Giảm nhiệt cho cơ thể

0 Thanh Niên
Lá sương sâm - Ảnh: Du Miên Lá sương sâm - Ảnh: Du Miên
Lá sương sâm - Ảnh: Du Miên
Những ngày này trời nắng nóng, công việc của em hay đi ngoài đường 2 - 3 lần trong ngày, người nóng bức khó chịu, mấy hôm nay ngủ dậy mặt nổi lên mấy cái mụn nữa. Em muốn được nhà chuyên môn chỉ dẫn một số cách dễ làm giúp giải nhiệt cho cơ thể. Xin cảm ơn (trangtrthi@...)
Có một số cách để bạn vận dụng: Dùng lá sương sâm tươi (chọn lá hơi già), lượng tùy dùng, rửa sạch. Nấu nước chín để nguội; vò nát lá sương sâm trong nước; dùng vải thưa gạn bỏ xác lá, lấy nước, cho vào thau hay bát để đông lại rồi dùng (nếu ai dư cân thì không nên dùng với đường).
Sương sâm có tính mát, giúp hạ nhiệt và nhuận trường rất hay. Nếu cơ thể nhiệt (nóng) kèm nổi mụn thì dùng rau diếp cá - ăn rau sống hoặc xay lấy nước uống sẽ có công dụng tán nhiệt, tiêu ung (mụn nhọt) rất hay. Trời nóng bức khiến trẻ em bị rôm sảy thì lấy quả hoặc lá khổ qua tươi đem nấu nước tắm cho hiệu quả tốt. Ngoài ra, dùng trái khổ qua chế biến món ăn thường ngày (nấu canh, ăn sống) giúp trừ nhiệt, mụn nhọt do nắng nóng rất tốt. Ngoài ra, quả bí đao cũng là thực phẩm giúp thanh nhiệt hiệu quả, vì có tính mát, vị ngọt. Bí đao bỏ vỏ, cắt miếng đem nấu với tôm (hoặc thịt nạc heo bằm) làm canh trong bữa ăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm