Giám sát nguy cơ về các bệnh lây qua thực phẩm

0
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia đang thực hiện xét nghiệm giám sát mối nguy ATTP.
Các mẫu sản phẩm thực phẩm là các sản phẩm sử dụng thường xuyên trong các gia đình (bánh kẹo, sữa, ngũ cốc, cháo làm từ ngô và đậu tương) được kiểm nghiệm các vi sinh vật gây biến đổi gen như vi khuẩn, nấm men... Kết quả xét nghiệm là cơ sơ để cơ quan chức năng đưa giải pháp cảnh báo nguy cơ đối với những sản phẩm không đảm bảo ATTP phẩm (nếu có) ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhằm giảm thiểu nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua thực phẩm.
Trước đó, trong hai ngày 19 - 20.9 Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia phối hợp Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lấy 70 mẫu thực phẩm nêu trên tại địa bàn tỉnh để phục vụ cho kiểm nghiệm, giám sát mối nguy về ATTP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm