Giảm viêm loét miệng bằng vitamin B12

0
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Clalit và Đại học Ben-Gurion (Israel) cho biết bổ sung vitamin B12 có thể giúp ngừa viêm loét miệng - lưỡi cấp tái phát (RAS).

Cuộc nghiên cứu cho thấy RAS ở các tình nguyện viên giảm đáng kể sau 5-6 tháng điều trị bằng vitamin B12, bất chấp lượng vitamin B12 ban đầu trong máu. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã đánh giá tính hiệu quả của việc bổ sung vitamin B12 trên 58 bệnh nhân RAS, theo hãng tin UPI. Những người này hoặc dùng một liều 1.000 mcg vitamin B12 vào giờ đi ngủ hoặc dùng giả dược và được kiểm tra hằng tháng trong suốt 6 tháng. Kết quả là khoảng ¾ bệnh nhân ở nhóm dùng vitamin B12 đã thuyên giảm bệnh. Những yếu tố có thể khiến bệnh xảy ra là chấn thương, hút thuốc lá, stress, di truyền, dị ứng thực phẩm, thiếu vitamin C, B12...Vitamin B12 thường có trong cá, thịt heo, bò, thịt gia cầm, trứng và sữa.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.