Google và UNICEF xây dựng bản đồ về virút Zika

0 Thanh Niên Online
Đại diện của Google cho biết các kỹ sư của họ đang làm việc cùng với các cơ quan của UNICEF với nỗ lực xây dựng chương trình bản đồ có thể dự đoán, xác định sự lây lan của vi rút Zikaliên quan đến các dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Ảnh chụp màn hình Medical Daily Ảnh chụp màn hình Medical Daily
Ảnh chụp màn hình Medical Daily
Theo đó, các kỹ sư, nhà khoa học sẽ tiến hành phân tích dữ liệu có liên quan, xây dựng nền tảng để xử lý dữ liệu, thông tin từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả thời tiết, thông tin về khách du lịch, các chặng bay để xác định các nhân tố có khả năng lây bệnh.
“Mục tiêu của việc này là giúp Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các tổ chức phi chính phủ và chính phủ các nước trong việc dự đoán, xác định các nguy cơ lây truyền vi rút Zika từ những khu vực khác nhau. Từ đó họ sẽ biết nên tập trung thời gian, nguồn lực của mình ở đâu cho hợp lý”, đại diện Google cho biết.
Theo ông Chris Fabian, đồng lãnh đạo UNICEF, hệ thống chương trình bản đồ xác định này không chỉ được dùng cho vi rút Zika mà còn có thể mở rộng để sử dụng cho các dịch bệnh khác trên toàn cầu.
Caryl M. Stem, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành UNICEF tại Hoa Kỳ, cho rằng việc phối hợp giữa Google và UNICEF sẽ giúp 200 triệu người trong khu vực bị ảnh hưởng biết cách tự bảo vệ mình.
Trong một tuyên bố khác, Google cũng cho biết đã cung cấp một khoản trợ cấp 1 triệu USD cho Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho trẻ em của Liên Hiệp Quốc, chủ yếu tại các nước Mỹ Latinh.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm