Hai chị em cùng mắc khối u não ác tính ở cùng vị trí

0 Thanh Niên Online
Chị 6 tuổi được chẩn đoán có một khối u não hiếm gặp và chỉ hai tuần sau em trai cũng được chẩn đoán bệnh giống chị.
Hai chị em nhà Avery được chẩn đoán cùng bị khối u não ở cùng một vị trí.  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Hai chị em nhà Avery được chẩn đoán cùng bị khối u não ở cùng một vị trí. - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Hai chị em nhà Avery được chẩn đoán cùng bị khối u não ở cùng một vị trí.
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Tháng 5.2018, cô bé Kalea Avery (ở Torrance, California, Mỹ) đã nôn ói dữ dội khi thức dậy. Lúc đó, ba mẹ bé Kalea chỉ nghĩ cô bé bị nhiễm khuẩn đường ruột.
Tuy nhiên, cơn nôn ói vẫn tiếp tục và kéo dài. Sau đó, cô bé bắt đầu than đau đầu, vì vậy mẹ đã đưa bé đến một bệnh viện gần nhà. Ở đó, các bác sĩ đã chẩn đoán bé có một khối u ác tính hiếm gặp đang phát triển ở phần sau của não bé, theo Daily Mail.
Sau khi bé Kalea nhập viện để các bác sĩ phẫu thuật lấy bỏ khối u thì em trai 5 tuổi của cô bé bắt đầu có những triệu chứng tương tự như chị.
Kết quả chụp MRI đã cho thấy bé Noah cũng có một khối u giống như chị Kalea và phát triển cùng vị trí trong não như chị. Tuy nhiên, khối u của bé Noah to hơn của chị.
Theo trang Instagram- Fight Like The Averys, bé Noah đã phẫu thuật vào ngày 25.6.2018. Sau đó, cậu bé được hóa trị liều cao. Hiện tại cậu bé đã bớt bệnh.
Còn bé Kalea cũng đã phải trải qua 6 tuần xạ trị và 3 lần hóa trị. Cả hai cùng được điều trị tại Bệnh viện Nhi Los Angeles.
Các bác sĩ hoàn toàn bất ngờ với trường hợp của hai chị em Kalea. Theo suy đoán của họ, chị em Kalea có thể có một gien bị biến đổi dẫn đến cả hai chị em cùng bị ung thư não, theo The Los Angeles Times.
Khối u nguyên tủy bào là khối u não phát triển và di căn nhanh đến toàn bộ của não và tủy sống.
Theo Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St Jude, có khoảng 250 đến 500 trẻ được chẩn đoán bị ung thư mỗi năm. Trong đó, khoảng 70% là trẻ dưới 10 tuổi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm