Hải sâm - “vũ khí” mới trị sốt rét

03/02/2008 15:16 GMT+7

(TNO) Hải sâm không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn có công dụng trị bệnh. CEL-III, một loại protein có trong hải sâm có thể được dùng làm công cụ hiệu quả ngăn ngừa ký sinh trùng sốt rét phát triển.

Theo Hãng tin BBC, các nhà khoa học thuộc ĐH Hoàng gia London (Anh) đã cho protein CEL-III vào ruột của các con muỗi mang ký sinh trùng sốt rét. Kết quả cho thấy protein này đã có tác dụng kìm hãm các ký sinh trùng sốt rét phát triển. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này giúp đem lại hy vọng tìm ra các phương pháp ngăn ngừa việc lây truyền bệnh sốt rét trong tương lai.

C.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.