Hạnh phúc sau ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi

9
Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) vừa phẫu thuật thành công ngoài mong đợi đối với một ca rất khó, mang lại hạnh phúc cho người bệnh.
Nguyễn Duy Phương sau điều trị /// BV cung cấp Nguyễn Duy Phương sau điều trị - BV cung cấp
Nguyễn Duy Phương sau điều trị
BV cung cấp
Tiếp nối thành công của chương trình “Chia nụ cười - Sẻ cảm thông” từ năm 2015 - 2017, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (gọi tắt Bệnh viện JW) tiếp tục thực hiện chương trình nhân văn có tên: Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2018 - nhằm mang đến góc nhìn cởi mở hơn về phẫu thuật thẩm mỹ, thay vì phải chịu đựng khiếm khuyết.
Trong chương trình này, Bệnh viện JW có tiếp nhận một trường hợp hết sức khó, việc nhai thức ăn không được do cấu trúc hàm bị khiếm khuyết nặng, đây được đánh giá là ca khó nhất mà TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện JW, cũng là phẫu thuật viên chính) đã gặp trong hơn 1.500 ca phẫu thuật hô, móm, lệch ở phần mặt...
Ca phẫu thuật... nhớ đời
Ca bệnh khó này là Nguyễn Duy Phương (nam, 27 tuổi). Chia sẻ với Thanh Niên về ca điều trị thành công này, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, hai hàm của Phương cách xa nhau quá nhiều (hàm dưới dài ra, xa hàm trên đến 3,2 cm), hàm còn bị lệch sang một bên, khiến khớp cắn hoàn toàn hở, không thể nhai thức ăn. Các bác sĩ Hàn Quốc và Bệnh viện JW đã hội chẩn, nhận định tình hình ca phẫu thuật này hết sức khó khăn, nhưng rồi sau đó Bệnh viện JW đã chữa trị thành công ngoài mong đợi của bác sĩ và người bệnh.
Hạnh phúc sau ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi - ảnh 1
Trong hơn 1.500 bệnh nhân phẫu thuật hô móm, lệch lạc gương mặt... mà Bệnh viện JW đã chữa trị, có thể nói trường hợp của Nguyễn Duy Phương là khó nhất...
Hạnh phúc sau ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi - ảnh 2
TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung
TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết thêm: "Trong hơn 1.500 bệnh nhân phẫu thuật hô móm, lệch lạc gương mặt... mà Bệnh viện JW đã chữa trị, có thể nói trường hợp của Nguyễn Duy Phương là khó nhất, bởi hai hàm cách quá xa, hàm dưới lệch sang bên phải làm cho trục giữa hàm trên và dưới không khớp, đặc biệt là khớp cắn hở hoàn toàn. Với ca này, việc khó nhất là phải điều chỉnh kéo hàm dưới vào tối đa và đẩy hàm trên ra trước hết mức có thể. Tuy nhiên, nếu đẩy hàm dưới về sau quá mức có thể nguy hiểm là gập góc dây thần kinh và mạch máu, gây nguy hiểm! Các bác sĩ Hàn Quốc hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện JW để đánh giá tình hình, nhận định, dự báo, bàn phương cách điều trị...".
Quá trình tạo hình, chữa trị cho Nguyễn Duy Phương một thời gian rất dài. Do răng mọc lộn xộn không đều và khớp cắn ngược nên trước tiên phải niềng răng chỉnh khớp cắn 6 tháng. Sau đó tiến hành phẫu thuật BSSO hàm dưới kết hợp với phẫu thuật Lefort 1 hàm trên cân chỉnh 2 hàm và chỉnh trục hàm lệch. Do phần xương cằm to và lệch hướng nên bắt buộc phải gọt hàm vuốt tới cằm để cân chỉnh khuôn mặt cân xứng. Sau đó tiếp tục niềng răng thêm 6 tháng để hoàn chỉnh...
Tại hội nghị Tạo hình thẩm mỹ Isaps Miami diễn ra ở Mỹ mới đây, bài báo cáo của TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung về trường hợp Nguyễn Duy Phương được nhiều đồng nghiệp thẩm mỹ và phẫu thuật hàm mặt đánh giá là ca rất khó nhưng đã thành công ngoài mong đợi về kết quả cải thiện chức năng nhai và yếu tố thẩm mỹ.
Hạnh phúc nhờ được đổi thay
Gia đình của Phương ở quê có hoàn cảnh rất khó khăn, cuộc sống hằng ngày thiếu trước hụt sau. Phương quyết định vào TP.HCM vừa học vừa mưu sinh, hy vọng sẽ thay đổi tương lai sau này. Tuy nhiên, anh gặp nhiều trở ngại trong xin việc, vì ngoại hình và giọng nói không được bình thường bởi khiếm khuyết về hàm mặt. Làm thêm đủ thứ việc nhỏ, sau này ban đêm Phương còn chạy thêm GrabBike để có thêm thu nhập. Với thu nhập kiếm được, vừa lo trang trải cho cuộc sống, học tập ở thành phố lớn và tích góp để có tiền chữa trị là điều ngoài mong đợi của Phương.
Nhưng rồi Phương đã may mắn được Bệnh viện JW điều trị miễn phí, với chi phí mấy trăm triệu đồng.
Nguyễn Duy Phương trước điều trị
Nguyễn Duy Phương trước điều trị
Chiều 7.11, chia sẻ với Thanh Niên, Phương cho biết, năm học cấp 2, hàm dưới bắt đầu đưa ra (dài ra) nhiều hơn, ăn uống khó, những năm sau đó, gần như không nhai được mà chỉ nuốt thức ăn. Khi lên cấp 3, Phương càng bị mặc cảm khi hàm dưới cứ dài ra mỗi ngày, bị trêu ghẹo là “thằng mặt khỉ”, “lưỡi cày”, “thằng móm” khiến anh dần trở thành con người khép kín, không dám chia sẻ cùng ai, nhất là rất ngại khi giao tiếp, nhiều lúc khiến anh bi quan. Khi đó, Phương chỉ nghĩ, chỉ dồn tâm cho học tập, để có thể cải thiện sau này. Khi vào TP.HCM học đại học ngành thông tin - thư viện, do nhiều vị trí công việc khác khó xin được bởi ngoại hình, giọng nói, nên Phương đi phụ bán quán, rửa chén... để hoàn tất 4 năm đại học, rồi học thạc sĩ. Trong thời gian học thạc sĩ, làm việc ở một thư viện nhỏ vào ban ngày, ban đêm Phương chạy GrabBike để có thêm thu nhập. Do mặc cảm, nên khi chạy xe Phương thường bịt kín mặt để khách không thấy.
Nguyễn Duy Phương nói với PV Thanh Niên, khi đang học đại học, anh có đến 3 bệnh viện để hỏi về điều trị, chi phí, trong đó có cả Bệnh viện JW, nhưng thấy số tiền điều trị nhiều quá, hàng trăm triệu đồng, bản thân không thể kham nổi. "Sau đó em tham gia chương trình nói trên do Bệnh viện JW tổ chức và có gặp một anh từng được chữa trị hàm mặt thành công ở đây. Em viết thư gửi Bệnh viện JW trình bày về trường hợp khó khăn trong ăn uống và hoàn cảnh của mình. Rất may, một thời gian sau đó, em được Bệnh viện JW duyệt, chọn điều trị miễn phí. Em rất mừng, hạnh phúc, vì sau một thời gian dài điều trị em đã được cải thiện về ngoại hình ở hàm mặt, đặc biệt là ăn nhai bình thường, tự tin trong giao tiếp và có công việc ổn định...", Phương vui mừng cho biết.
Nguyễn Duy Phương chia sẻ thêm, ban đầu khi được Bệnh viện JW gọi đến, anh rất mừng. Đến bệnh viện, anh được bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung khám, kiểm tra. Khi nghe nói đến chi phí điều trị và ngẫm điều kiện như anh để dành mãi cũng khó làm được. Phương chia sẻ về gia cảnh, những khó khăn do khiếm khuyết và được bác sĩ lắng nghe. Sau đó anh về nhà và chờ đợi. Hơn 2 tháng sau đó Bệnh viện JW báo tin vui là sẽ hỗ trợ 100% chi phí chữa trị cho anh.
"Em vừa bảo vệ xong chương trình thạc sĩ thông tin - thư viện hồi tháng 6.2018, và hiện em đang làm đúng chuyên ngành đã học tại một trường đại học ở TP.HCM", Nguyễn Duy Phương hào hứng nói.
Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM, Hotline: 0968681111). Trước đó, trong Chương trình nhân văn "Chia nụ cười - Sẻ cảm thông" năm 2016 - 2017, đã phẫu thuật thành công cho thầy giáo Vũ Đình Thục (quê Nam Định), đã được Bộ Y tế và các sở ban ngành khen tặng bệnh viện. Chương trình nhân văn Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ JW cũng đã hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn bị khiếm khuyết về ngoại hình, có thêm tự tin, mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, yêu đời hơn.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jolie

Jolie

Thanh niên hot nhất năm đây rồi. Quá đẹp. Mà JW phẫu thuật xong nhìn tự nhiên ghê ta. Ko bị đơ đơ. Sợ nhất thẩm mỹ xong mặt đơ luôn.
Lưu NGọc

Lưu NGọc

đọc tin mà nghe vui quá, ở hiền gặp lành . Duy Phương cố lên nhé
tranhaidang

tranhaidang

Phẫu thuật thẩm mỹ phải mang lại giá trị nhân văn như thế này mới là đỉnh cao. Câu chuyện quá xúc động!
Dũng Vương

Dũng Vương

Những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với ai không ngừng cố gắng, phải trong hoàn cảnh khiếm khuyết mới hiểu thấu hết nổi mặc cảm mà người ta phải chịu đựng, thẩm mỹ không nhất thiết phải đẹp hơn, đôi khi thẩm mỹ cũng chỉ để mình được trở thành người bình thường như bao người khác. Chúc mừng anh.
Thanh Tuyền

Thanh Tuyền

Ai dám tin đây là cùng 1 người giơ tay nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm