Hội nghị VSAPS - DEMIRE 2020: Nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn

0
VSAPS - DEMIRE 2020 là hội nghị chính thức đầu tiên do Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu thuật thẩm mỹ & Laser Hàn Quốc phối hợp tổ chức
Lãnh đạo Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và Lãnh đạo Hội Phẫu thuật thẩm mỹ và Laser Hàn Quốc chúc mừng về sự tăng cường hợp tác giữa hai bên Lãnh đạo Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và Lãnh đạo Hội Phẫu thuật thẩm mỹ và Laser Hàn Quốc chúc mừng về sự tăng cường hợp tác giữa hai bên
Lãnh đạo Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và Lãnh đạo Hội Phẫu thuật thẩm mỹ và Laser Hàn Quốc chúc mừng về sự tăng cường hợp tác giữa hai bên
Gần 1.500 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam bao gồm các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu thẩm mỹ, chủ các cơ sở thẩm mỹ da và spa trên toàn quốc cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ… đã cùng tham dự Hội nghị thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 lớn nhất trong năm tại Hà Nội vừa qua.
Trong hội nghị, lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) giữa hai hiệp hội đã diễn ra, đánh dấu sự tăng cường hợp tác liên quan đến trao đổi chuyên môn, học thuật và hữu nghị quốc tế giữa hai hội nói riêng và hai quốc gia nói chung. “Với số lượng thành viên đông đảo, sự kết hợp giữa VSAPS - DEMIRE sẽ thổi một luồng sinh khí mới cho ngành tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và một lần nữa khẳng định vị trí và uy tín của ngành trong khu vực và trên toàn thế giới”, GS-TS Nguyễn Tài Sơn - Phó chủ tịch thường trực hội VSAPS, Chủ tịch hội nghị Thẩm mỹ VSAPS - Demire 2020 cho biết.
Hội nghị là cơ hội chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm không chỉ về chuyên môn, học thuật, về thị trường thẩm mỹ trên thế giới mà còn để truyền đạt rộng rãi đến mọi đối tượng các quy định hành chính hiện hành nhằm phòng tránh rủi ro, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội, xây dựng ngành thẩm mỹ an toàn.
Trong bối cảnh ngành dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, luôn sẵn sàng cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới và đã đạt đươc những thành công nhất định thì vẫn còn các hoạt động thẩm mỹ chưa an toàn, làm quá phạm vi cho phép dẫn đến tai biến, tai nạn nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội. Trong đó, phải kể đến là các đơn vị thẩm mỹ, spa không được trang bị đầy đủ kiến thức y khoa và trang thiết bị y tế, nhưng vẫn tiến hành thủ thuật, phẫu thuật không được phép. Qua hội nghị này, nhiều bài thuyết trình của các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành cũng cảnh báo về các biến chứng của các thủ thuật đang được thực hiện lan tràn tại các cơ sở không đảm bảo y tế, nhất là nhấn mạnh về quy định hành nghề cho từng đối tượng để đảm bảo an toàn.
“Thẩm mỹ nội khoa với các phương pháp như căng chỉ, filler, botox với ưu thế không phẫu thuật và lợi nhuận cao nên sẽ luôn có lượng quan tâm đông đảo, nhưng sẽ rất khó để kiểm soát các hoạt động này đi theo đúng quy định. Với các bài thuyết trình cảnh báo về các trường hợp biến chứng do thiếu hiểu biết về sản phẩm, kỹ thuật và quy trình của các chuyên gia, bác sĩ sẽ rất có giá trị và ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh hiện nay. Vì thế, bản thân khách hàng, những người muốn làm đẹp nên có hiểu biết và sự lựa chọn thông thái”, PGS-TS Vũ Ngọc Lâm - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và hàm mặt BV 108, ủy viên BCH Hội VSAPS chia sẻ.
Hội nghị cũng là cơ hội gặp gỡ đặc biệt của gần 50 diễn giả quốc tế nổi tiếng, các bác sĩ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, da liễu thẩm mỹ của Việt Nam - Hàn Quốc. Cùng với đó là 50 báo cáo chuyên đề đã được trình bày mang tính chuyên môn cao, cập nhật và mở rộng về xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất, chia sẻ về các thành tựu thẩm mỹ phù hợp với đặc trưng người châu Á. Đây cũng là cơ hội tốt để những người làm nghề thẩm mỹ tại Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm quản lý, thực hành với các đối tác Hàn Quốc - một trong các quốc gia đứng đầu về lĩnh vực làm đẹp trên toàn thế giới hiện nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.