Kết quả điều trị khỏi bệnh gút của Viện Gút được công bố tại châu Âu

4
Nghiên cứu mới nhất về kết quả điều trị khỏi bệnh gút của Viện Gút ở TP.HCM vừa được công bố tại Hội nghị thường niên Liên đoàn chống các bệnh thấp khớp châu Âu (EULAR) tháng 6.2019 ở Madrid, Tây Ban Nha.
Dự án là hợp tác nghiên cứu giữa Phòng khám đa khoa Viện Gút (Viện Gút) với các chuyên gia của ĐH Paris 7 (Pháp), ĐH Y Dược TP.HCM về mối tương quan giữa điều trị hạ nồng độ a xít uric máu với kết quả tiêu các u cục tophi, phục hồi xương khớp bị phá hủy do tophi, khỏi bệnh gút trên 100 bệnh nhân gút Việt Nam đã bị biến chứng nặng điều trị tại Viện Gút trong thời gian từ 12 tháng đến 4 năm.
Kết quả điều trị của Viện Gút khi được công bố tại EULAR 2019 đã gây ấn tượng mạnh với các nhà khoa học quốc tế vì đây là những bằng chứng rõ ràng nhất thế giới từ trước đến nay về hình ảnh điều trị tiêu được các u cục tophi quan sát qua siêu âm và điều trị phục được hồi xương khớp đã bị phá hủy quan sát qua X-quang. Đây là điều kiện tiên quyết để chữa khỏi bệnh gút.
Hình ảnh điều trị phục hồi xương khớp bị phá hủy của Viện Gút được công bố tại EULAR 2019

Hình ảnh điều trị phục hồi xương khớp bị phá hủy của Viện Gút được công bố tại EULAR 2019

Theo GS Thomas Bardin, chuyên gia hàng đầu thế giới về bệnh gút của ĐH Paris 7, trưởng nhóm nghiên cứu: Gút là một bệnh viêm khớp do tinh thể muối urat natri lắng đọng tại các mô gây ra. Nguyên nhân gây lắng đọng tinh thể muối urat là do tăng a xít uric máu mạn tính. Để chữa khỏi bệnh gút phải hạ và duy trì được nồng độ a xít uric máu dưới điểm bão hòa, làm tan hết tinh thể muối urat đã lắng đọng trên mặt sụn khớp, làm tiêu hết các u cục tophi.
Tại châu Âu và Mỹ đã có nhiều nghiên cứu theo hướng này nhưng chưa có kết quả rõ ràng vì nhiều bệnh nhân tham gia nghiên cứu tự ngưng thuốc hạ a xít uric máu từ rất sớm. Lý do ngưng thuốc là khi tinh thể muối urat tan ra cũng gây viêm đau khớp gút cấp dữ dội như khi tinh thể muối urat kết tủa mới. Nhiều bệnh nhân gút nặng phải dùng thuốc chống viêm giảm đau kéo dài suốt 4-5 năm, thậm chí lâu hơn cho đến khi tinh thể muối urat tan hết, khiến họ nản lòng.
Tại Viện Gút, nhờ nghiên cứu mô hình điều trị bằng tây y kết hợp với sự hỗ trợ của một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và kiểm soát chế độ ăn uống nên chỉ sau 6 tháng đến 1 năm, đa số bệnh nhân gút dù nặng cũng không còn phải dùng thuốc chống viêm giảm đau, các u cục tophi tiêu rất nhanh, các bệnh mạn tính kèm theo ở giai đoạn nặng như: suy tim độ 3, suy thận độ 4, tiểu đường tuýp 2, xơ gan F4… cũng cải thiện rõ rệt.
Kết quả điều trị của Viện Gút từng được công bố tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ (ACR) tháng 11.2017, nay tiếp tục được công bố tại EULAR 2019 vì đây là thành công mang tính bước ngoặt của y học thế giới trong điều trị biến chứng của bệnh gút và chứng minh gút là bệnh có thể chữa khỏi. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Viện Gút mà còn là niềm tự hào chung của Việt Nam vì đã giúp tháo gỡ được nút thắt của lịch sử gần 5 ngàn năm căn bệnh gút.
Năm 2014, trong lần đầu tiên đến thăm Viện Gút, GS Thomas Bardin đã nhận thấy Viện Gút là Trung tâm y tế duy nhất trên thế giới tổ chức mô hình điều trị chuyên sâu dành cho bệnh nhân gút. Nhiều bệnh nhân mà Viện Gút tiếp nhận điều trị đã bị biến chứng nặng đến mức hầu như chưa từng gặp tại châu Âu và Mỹ.

Kết quả điều trị khỏi bệnh gút của Viện Gút được công bố tại châu Âu

 
Sau khi thăm một số bệnh nhân gút biến chứng nặng có kết quả điều trị phục hồi ngoạn mục như ông Huỳnh Công Tâm ở Tây Ninh, GS Thomas Bardin đã báo cáo với Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan và GS Christin Clerici, Chủ tịch ĐH Paris 7, đề xuất ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu với Viện Gút. Ngày 20.6.2017, GS Christin Clerici đã trực tiếp sang Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Viện Gút.
Ông Nguyễn Đình Quang Chủ tịch Viện Gút hướng dẫn Chủ tịch ĐH Paris 7 thăm quan Viện Gút trong dịp ký thỏa thuận hợp tác

Ông Nguyễn Đình Quang Chủ tịch Viện Gút hướng dẫn Chủ tịch ĐH Paris 7 thăm quan Viện Gút trong dịp ký thỏa thuận hợp tác

Tiếp theo đó, nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về bệnh gút và các bệnh cơ xương khớp, tim mạch, thận tiết niệu, huyết áp, tiểu đường, gan mật… của Pháp cũng hợp tác với Viện Gút để nghiên cứu mô hình điều trị vòng xoắn bệnh lý phức tạp của nhiều căn bệnh mạn tính ở giai đoạn nặng mà Viện Gút đang phát triển.
Các chuyên gia tim mạch, thận tiết niệu, tiểu đường, gan mật, cơ xương khớp của Việt Nam và Pháp thảo luận về mô hình điều trị của Viện Gút

Các chuyên gia tim mạch, thận tiết niệu, tiểu đường, gan mật, cơ xương khớp của Việt Nam và Pháp thảo luận về mô hình điều trị của Viện Gút

Đóng góp của Viện Gút với y học thế giới hôm nay là nhờ sự kiên trì phát triển mô hình kiểm soát điều trị ngoại trú chặt chẽ, xuyên suốt, lâu dài vòng xoắn bệnh lý của gút với các bệnh mạn tính liên quan kèm theo.
Phòng khám đa khoa Viện Gút
Địa chỉ: 13a Hồng Hà, phường 2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 19006506

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Thủy

Nguyễn Thanh Thủy

Xin cho tôi hỏi: Kết quả điều trị khỏi bệnh gút của Viện Gút được công bố tại châu Âu là có thật không? Có người bảo là không thật khi tôi chia sẻ tin này. Cám ơn nhiều
Nguyễn kim ChắcTT GIA LỘC-HẢI DƯƠNG

Nguyễn kim ChắcTT GIA LỘC-HẢI DƯƠNG

Rất tuyệt vời!
Tôi rất tự hào về sự hiểu biết và chuyên môn của bạn!
Thành quả nghiên cứu sau bao nhiêu năm để lại cho thế hệ hiện tại cũng như thế hệ tương lai...
Xin chúc mừng!
PGS. TS Trần Minh Thái

PGS. TS Trần Minh Thái

Gout là một dạng bệnh lý rối loạn chuyển hoá có liên quan đến xương khớp, làm gia tăng bất thường hàm lượng axit uric trong máu, lượng axit uric dư thừa không được đào thải hết ra ngoài sẽ lắng đọng thành các tinh thể hình kim muối urat quanh có khớp, gây đau nhức, sưng đỏ rất khó chịu. Còn Viện gout đã chữa hết với yêu cầu: Ăn kiên, tập thể dục
Doanh nhân Trần Văn Bôi

Doanh nhân Trần Văn Bôi

Do bệnh gout là căn bệnh mãn tính, chủ yếu là điều trị tại nhà, các loại thuốc hiện nay bệnh viện cung cấp cho người bệnh chỉ giải quyết triệu chứng chứ không giải quyết tận gốc bệnh gout, mà còn lại có nhiều tác dụng phụ. Cho nên hướng điều trị bệnh hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh gout, kết hợp ăn uống, sinh hoạt và vận động khoa học giúp chưa bệnh từ gốc, an toàn, tiện lợi và không gây phản ứng phụ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm