Khi công nghệ là người đồng hành giúp gia đình bạn khỏe mạnh

0
Công nghệ là một trong những thành tựu vĩ đại khi đã nâng tầm chất lượng sống của chúng ta. Chỉ với vài bước đơn giản cùng chiếc smartphone, những lo lắng về sức khỏe đều được giảm thiểu nhanh chóng.
Canh cánh nỗi lo về sức khỏe
Trong những năm trở lại đây, ngành Y tế Việt Nam đã có những thay đổi tích cực trong việc áp dụng công nghệ cao vào thực tiễn. Ngoài ra, sự phát triển về kinh tế kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người trong xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt trong tầng lớp trung lưu. Trong một cuộc thăm dò về những quan ngại trong việc chăm sóc sức khỏe do Công ty nghiên cứu thị trường Decision Lab thực hiện vào tháng 6 vừa qua, 45% người tham dự cho biết họ luôn lo lắng về sức khỏe của bản thân ít nhất một lần trong ngày và 6% lo lắng về sức khỏe của họ ít nhất 3 lần 1 ngày. Ngoài ra, trong số đó có 41% người cho biết họ luôn quan ngại về sức khỏe của người thân ít nhất 1 lần trong ngày. Bên cạnh đó, việc không có đủ thời gian chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình và chính bản thân mình. Điều đó được hơn 50% đáp viên chia sẻ trong cuộc khảo sát. Ở một khía cạnh khác, những bất tiện cũng như chi phí đi kèm với những dịch vụ y tế cũng là những trở ngại trong việc chăm sóc sức khỏe của nhiều người Việt Nam. Việc di chuyển và chờ đợi bác sĩ thường kéo dài từ 2-3 tiếng cũng góp phần dẫn đến đa phần người dân chưa chú ý đúng mực đến sức khỏe của mình. Có thể nói, những nỗi lo y tế cũng như nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe dần trở nên một nhu cầu của đại đa số người dân Việt Nam. Hơn thế nữa, phần đông người Việt Nam đang giữ thói quen tự tham khảo các nguồn thông tin y tế trên các phương tiện truyền thông cũng như trở thành “bác sĩ tại gia” của chính mình. Điều này ảnh hưởng không ít đối với sức khỏe, đôi gây ra những hậu quả khó lường.
Áp dụng công nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình
Hòa mình trong dòng chảy nhu cầu của xã hội, ứng dụng VieVie ra đời như một người bạn đồng hành mới của mọi gia đình. Là một nền tảng y tế trực tuyến giúp người dùng kết nối và tư vấn với các bác sĩ có chuyên môn để giảm thiểu sự lo lắng về sức khỏe một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với người dùng ở khu vực không có điều kiện tiếp xúc với các cơ sở y tế đáng tin cậy.
Trong ngày 6.10.2018, VieVie sẽ cùng diễn đàn Webtretho tổ chức hội thảo “Quẳng gánh lo đi để sống khỏe” như một sân chơi mới giúp các gia đình Việt Nam giảm bớt những âu lo về sức khỏe. Chương trình có sự tham gia của cặp đôi vợ chồng nổi tiếng Lý Hải - Minh Hà cùng với những câu chuyện gia đình mình và vô vàn lo âu trong việc đảm bảo sức khỏe cho các quý tử của mình. Ngoài ra, các gia đình còn được gặp gỡ PGS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn với những chia sẻ về mặt chuyên môn tâm lý giúp các gia đình thêm vững tin và giúp giảm thiểu áp lực khi đứng trước những vấn đề về sức khỏe. Hơn thế nữa, các gia đình còn được tiếp xúc trực tiếp với đại diện VieVie để cùng lắng nghe và hiểu hơn về người bạn đồng hành mới này và các bác sĩ của VieVie sẽ tư vấn trực tiếp tại hội thảo. Chương trình sẽ diễn ra từ 17:00 - 19:30 tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh (11 Sư Vạn Hạnh, P.12, TP.HCM).
Cùng vượt qua nỗi lo về y tế và chăm sóc sức khỏe tốt hơn
Cùng vượt qua nỗi lo về y tế và chăm sóc sức khỏe tốt hơn
VieVie là một nền tảng y tế trực tuyến giúp người dùng kết nối và nhận lời khuyên từ các bác sĩ đáng tin cậy để giảm thiểu những lo lắng về sức khỏe. VieVie là đối tác chiến lược với Hoàn Mỹ - hệ thống bệnh viện và phòng khám lớn bậc nhất Việt Nam nhằm đem lại những trải nghiệm tốt hơn đối với việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. 
Để đăng ký tham dự hội thảo, click tại đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm