Không tuân thủ phòng chống bệnh dại sẽ bị xử lý

0
(TNO) Ngày 23.3, UBND TP Hà Nội cho biết, vừa có chỉ thị gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về công tác chủ động phòng, chống bệnh dại ở người, tiến tới khống chế và thanh toán bệnh dại.

Theo đó, TP yêu cầu Sở Y tế củng cố, nâng cấp các điểm tiêm phòng, cung ứng đủ vắc-xin, huyết thanh kháng dại cho tiêm phòng dại đối với người bị súc vật nghi dại cắn. Tổ chức tốt công tác khám, tư vấn, chỉ định tiêm phòng dại cho 100% người bị súc vật nghi dại cắn theo quy định của Bộ Y tế.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý đàn chó, tổ chức đăng ký chó, mèo nuôi của các hộ gia đình, chỉ đạo tiêm phòng vắc-xin dại bắt buộc cho chó, mèo nuôi trên địa bàn, xử lý nghiêm các hộ gia đình, các cá nhân không tuân thủ việc phòng chống bệnh dại trên động vật theo quy định...

V.C

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tắt điện thoại và để xa giường ngủ là một cách ngăn ngừa ung thư	 
 /// Ảnh: Shutterstock>

Ngăn ngừa ung thư từ phòng ngủ

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Boldsky dẫn thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 9,6 triệu ca tử vong xảy ra trong năm 2018 là do ung thư.