Kiểm soát việc mua sắm, sử dụng biệt dược gốc

0 Thanh Niên
Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết đã đề nghị Bộ Y tế thông báo chính thức danh mục thuốc biệt dược gốc hết hạn bảo hộ...
Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết đã đề nghị Bộ Y tế thông báo chính thức danh mục thuốc biệt dược gốc hết hạn bảo hộ, phối hợp với BHXH VN xem xét, đề xuất thống nhất cơ cấu mua sắm sử dụng biệt dược gốc và thuốc nhóm 1 (thuốc có dùng dược chất, hàm lượng, dạng bào chế với biệt dược gốc và thường được sử dụng thay thế biệt dược gốc, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt của châu Âu EU-GMP, chất lượng tốt) theo chỉ đạo của Chính phủ.
Theo BHXH VN, các thuốc biệt dược gốc tham gia đấu thầu theo gói thuốc biệt dược gốc do không có thuốc cạnh tranh nên hầu hết trúng thầu, giá thuốc cao.
Một số thuốc biệt dược gốc đã hết hạn bảo hộ độc quyền sáng chế có giá chênh lệch lớn so với thuốc nhóm 1 cùng hoạt chất, nồng độ, hàm lượng. Cụ thể, một số thuốc biệt dược trị ung thư có giá 3,9 triệu đồng/lọ, trong khi thuốc nhóm 1 cùng hoạt chất, cùng hàm lượng chỉ 871.000 đồng/lọ.
Kiểm soát việc mua sắm, sử dụng biệt dược gốc - ảnh 1

tin liên quan

Cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng thuốc
Thế giới đang bước vào "kỷ nguyên hậu kháng sinh”, theo đó những trường hợp nhiễm trùng phổ biến cũng có thể trở thành “sát nhân” một lần nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng