Kiểm tra, giám sát gà nhuộm phẩm màu

0
Trước tình trạng gà bị nhuộm hóa chất phẩm màu có nguy cơ gây ung thư mà Báo Thanh Niên phản ánh hôm 3.10, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm gà nói riêng; việc giết mổ gia cầm nói chung.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Phó chi cục ATVSTP TP, cho biết trong những ngày tới, chi cục cũng sẽ đi lấy mẫu gà (mua ngẫu nhiên tại các chợ, các điểm bán) để kiểm tra việc tẩm ướp hóa chất phụ gia, phẩm màu.

UBND TP.HCM cũng vừa chỉ đạo Chi cục QLTT TP phối hợp Sở Y tế và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán, sử dụng các loại hóa chất, hương liệu độc hại trên địa bàn TP. UBND TP cũng giao Sở Y tế và Chi cục QLTT TP tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các tiểu thương, trước mắt là tiểu thương trên địa bàn Q.5, về tác hại của các loại hóa chất, hương liệu độc hại.

T.Tùng - M.Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.