Kiện bác sĩ vì bị để quên hơn 1,4 mét dây dẫn trong người

1 Thanh Niên Online
Cụ ông 70 tuổi đã kiện một bác sĩ vì cáo buộc sai sót trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ này đã bỏ quên sợi dây dẫn dài hơn 1,4 mét trong cơ thể ông cụ.
Bộ dụng cụ thường được các bác sĩ dùng để nong mạch vành, trong đó có cả dây dẫn  /// Ảnh chụp màn hình Fox News Bộ dụng cụ thường được các bác sĩ dùng để nong mạch vành, trong đó có cả dây dẫn - Ảnh chụp màn hình Fox News
Bộ dụng cụ thường được các bác sĩ dùng để nong mạch vành, trong đó có cả dây dẫn
Ảnh chụp màn hình Fox News
Vụ kiện xảy ra ở bang Nevada (Mỹ). Cụ ông tên Ortiz, sống ở thành phố Las Vegas, cũng thuộc bang Nevada. Cụ Ortiz đã đệ đơn kiện bác sĩ Mark Taylor và Bệnh viện Heart Center of Nevada, theo Fox News.
Vào năm 2005, bác sĩ Mark Taylor đang làm việc tại bệnh viện này. Cụ Ortiz đã đến và được bác sĩ Mark thực hiện nong mạch vành. Trong ca phẫu thuật này, cụ Ortiz cáo buộc bác sĩ Mark đã bỏ quên 1,44 mét dây dẫn trong cơ thể ông.
Trong phẫu thuật nong động mạch, các bác sĩ sẽ dùng dây dẫn đưa vào động mạch đùi, rồi nong theo mạch máu đến động mạch chủ ở tim. Đây là thủ thuật thường được dùng để mở rộng động mạch vành bị tắc hoặc hẹp.
Trong lần chụp X-quang vào năm 2015, tức gần 10 năm sau ca phẫu thuật, các hình ảnh cho thấy dây dẫn vẫn còn nằm bên trong cơ thể cụ Ortiz, chạy từ động mạch đùi đến động mạch chủ, theo Las Vegas Review-Journal.
Sơ suất này của bác sĩ Taylor đã buộc cụ Ortiz thực hiện một ca phẫu thuật khác vào năm 2018. Các bác sĩ đã lấy ra 94 cm dây và vẫn còn 50 cm dây ở động mạch đùi cụ Ortiz.
Phiên tòa vẫn đang được xét xử và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất một tuần, theo Fox News.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thiện Tính

Thiện Tính

Thao tác rất chuẩn cùng thiết bị y tế chất lượng cao, tuy nhiên vẫn bị quên; 😎😎😎 Xui mà hên, cụ ông Mỹ vẫn sống tốt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.