Chuyên gia tư vấn: Bí quyết mở spa mini tiết kiệm và kinh doanh hiệu quả

0
Kinh doanh spa tưởng khó nhưng lại vô cùng dễ. Với những người mới bước chân vào ngành này, làm thế nào để mở spa vừa tiết kiệm vừa đem lại kết quả kinh doanh hiệu quả là điều mong chờ.
Mỗi mô hình kinh doanh spa đều cần có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng Mỗi mô hình kinh doanh spa đều cần có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng
Mỗi mô hình kinh doanh spa đều cần có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng
Vậy, hãy xem chuyên gia tư vấn nói gì về tình trạng trên, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phải có kiến thức về ngành spa/làm đẹp

Đây được xem là yếu tố cần và đủ, yếu tố tiên quyết với người làm spa. Là bước đệm để bạn có sự trải nghiệm và hình dung kiến thức spa làm đẹp để hiểu rõ trong tương lai mình sẽ làm gì và cần những gì. Bạn sẽ có định hướng cũng như các bước tiến giúp spa đi vào hoạt động và đem lại lợi nhuận. Bạn cũng có thể đi từ một nhân viên bình thường ở một spa nào đó để học hỏi kinh nghiệm và làm quen với việc làm của một spa.
Nếu bạn có sự tự tin về lĩnh vực này rồi thì không cần phải học. Tuy nhiên, muốn giỏi nghề và nắm bắt hết tất cả các khâu thì học là thượng sách. Tham gia các khóa học chuyên sâu về spa và ngành làm đẹp mà bạn đang được định hướng ngay bây giờ nhé!

Xác định mô hình spa sẽ hoạt động

Có lẽ không nhiều người biết rằng spa có đến 4 loại hình gồm Home Spa, Day Spa, Beauty Spa và Medical Spa. Muốn kinh doanh có lợi thì cần cần xác định rõ loại hình nào phù hợp nhất. Bởi khi xác định xong thì mới có các bước tiếp theo như: đầu tư cả về trang thiết bị máy móc hay sản phẩm mỹ phẩm chuyên dụng cho từng loại hình kinh doanh. Nếu không tìm hiểu kĩ và có quyết định chính xác trong định hướng thì bạn không thể kiểm soát được nguồn vốn, hiệu quả không như mong muốn.
Tận hưởng spa theo cách riêng của mỗi thành viên tại Home Spa
Tận hưởng spa theo cách riêng của mỗi thành viên tại Home Spa

Có sự chuẩn bị về mặt tài chính

Vốn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn mở spa. Tùy thuộc vào quy mô spa mà bạn muốn mở sẽ quyết định đến việc mở spa cần bao nhiêu tiền để đầu tư hiệu quả. Bạn cần phải nghĩ đến số vốn bỏ ra để mua trang thiết bị, máy móc và các vật dụng có liên quan đến công việc của mình.
Nếu bạn đang muốn mở một spa nhỏ thì lúc đầu không cần thuê nhân viên hoặc có thể thuê một vài người nếu bạn đủ điều kiện. Sau khi phát triển có lợi nhuận thì bạn cần thuê thêm nhân viên để hỗ trợ.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp

Xác định phân khúc thị trường, khách hàng nhắm tới là những đối tượng như thế nào để chọn lựa điểm kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Tại những vị trí đó, nhiều khách hàng là nữ lui tới qua lại, bạn sẽ có cơ hội thu hút họ vào sử dụng dịch vụ spa của mình và phát triển thương hiệu nhanh chóng hơn.

Đầu tư trang bị máy móc, kỹ thuật cũng như cơ sở hạ tầng

Một trong những chia sẻ về kinh nghiệm mở spa nhỏ của chúng tôi đó là nên cần mua sắm máy móc, trang thiết bị spa phù hợp với việc kinh doanh của mình. Thông thường 1 spa vừa và nhỏ không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần ban đầu 4-5 giường để dành cho khách, máy xông hơi, máy hút mụn, máy chăm sóc da đa năng...
Bạn nên lựa chọn mua mỹ phẩm để hỗ trợ việc làm đẹp cho spa tại các công ty có uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là nên sử dụng duy nhất một dòng sản phẩm của một công ty mỹ phẩm nào đó.

Marketing lên kế hoạch phát triển thương hiệu cho spa để đi vào hoạt động

Giai đoạn đầu bạn có thể PR trong bạn bè, người thân, họ hàng, nhờ họ giới thiệu khách, lâu dần bằng uy tín của mình bạn có thể có khách quen và các mối hàng thường xuyên mở rộng hơn. Có thể kết hợp quảng cáo trên Facebook, diễn đàn để nhiều người biết đến bạn hơn. Nếu được thì bạn nên thiết kế riêng cho spa một website riêng để đăng tin tức và quảng cáo.
Lên kế hoạch Marketing cho spa
Lên kế hoạch Marketing cho spa
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các chủ spa sẽ có được cho mình một số ít hành trang để bắt đầu đi chinh phục ước mơ của chính mình. Chúc spa của bạn sẽ là một trong những Spa uy tín, là địa điểm chọn lựa đáng tin vậy của khách hàng!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm