Spa mới mở nên vận hành như thế nào để có hiệu quả?

0
Spa mới mở sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ từ khâu tổ chức, vận hành đến quản lý, không phải ai cũng vận hành tốt được. Vậy, câu hỏi đặt ra: Spa mới mở nên vận hành như thế nào để có hiệu quả?
Spa mới mở nên vận hành như thế nào để có hiệu quả? Spa mới mở nên vận hành như thế nào để có hiệu quả?
Spa mới mở nên vận hành như thế nào để có hiệu quả?

Về mặt nhân sự

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong cho sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy khi tuyển dụng phải đòi hỏi nhân viên phải là người có tâm nghề và hiểu được mục tiêu yêu cầu của doanh nghiệp.
Theo kinh nghiệm của các chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực spa, trong quá trình tư vấn và làm việc với các spa thì yêu cầu khi tuyển dụng phải ưu tiên những nội dung sau:

Với nhân viên kỹ thuật:

• Trình độ học vấn tối thiểu phải hết lớp 12.
• Là người yêu nghề, có đức sau đó mới đến trình độ tay nghề (nếu kỹ thuật không có sẽ được đào tạo).

Đối với quản lý spa

• Phải là người biết sắp xếp công việc.
• Có kỹ năng sống để có thể giải quyết các vấn đề với khách hàng, sự vụ và nhân sự hợp tình hợp lý, có khả năng kinh doanh để chịu trách nhiệm về doanh số,...
Toàn bộ nhân viên của bạn phải được đào tạo các kỹ năng chuyên môn của mình muộn nhất là 1 tháng trước ngày mở cửa đón khách. Nhân viên của bạn cần phải nắm rõ quyền hạn và công việc của từng bộ phận, chính sách chung của doanh nghiệp, quyền lợi và chế độ chung hoặc riêng của các bộ phận và nhân viên phải được rõ ràng.
Đội ngũ kỹ thuật viên - chuyên viên chăm sóc khách hàng
Đội ngũ kỹ thuật viên - chuyên viên chăm sóc khách hàng

Về mặt đào tạo trình độ kỹ thuật chuyên môn

Việc tuyển dụng được nhân sự có khả năng chuyên môn, tay nghề và kỹ thuật cao và đồng đều là điểm khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay.
Đối với spa mang tính chuyên nghiệp việc đào tạo, bổ túc và đánh giá định kỳ thường xuyên. Ngoài việc đào tạo các kỹ năng dịch vụ phải được các kỹ thuật viên thực hiện thuần thục và đồng nhất, nhân viên cũng cần phải có kiến thức cơ bản về da và các vấn đề liên quan tới sức khỏe của khách hàng. Với các dịch vụ thư giãn và trị liệu dành cho mặt, toàn thân, chân, thủy liệu pháp,… Bạn phải tạo ra một vài dịch vụ chủ đạo mang tính khác biệt so với các dịch vụ khác, phải có tính đặc trưng với phong cách của spa của bạn.

Về sản phẩm

Giá trị đem lại cho khách hàng trong trị liệu chính là sản phẩm sử dụng trong spa. Vậy dựa vào yếu tố nào để chọn lựa được sản phẩm tốt:
- Hàng chuyên nghiệp (chỉ dành cho các Salon, Spa, TMV, BV da liễu,…)
- Hàng có thương hiệu, xuất xứ và được nhập khẩu chính thức bởi nhà phân phối độc quyền được cấp phép bởi Bộ Y tế Việt Nam.
Thực hiện một dịch vụ chăm sóc massage tại spa
Thực hiện một dịch vụ chăm sóc massage tại spa

Hoạt động quản lý hoạt động

Một chìa khóa hỗ trợ đắc lực cho khâu quản lý hoạt động là hệ thống phần mềm quản lý spa, nó sẽ thay thế cho bạn quản lý số liệu đầu vào và đầu ra của nguyên vật liệu. Quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Cách tính hoa hồng cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn như thế nào?
Báo cáo tồn kho, báo cáo dịch vụ, báo cáo quỹ tiền mặt,… với các quyền truy cập thông tin của hoạt động từng bộ phận bạn có thể quản lý và ra quyết định dựa trên các sự kiện. Nếu sử dụng phần mềm đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc và giảm chi phí nhân sự.
Trên đây là một vài yếu tố giúp chủ spa có thể tham khảo, bạn có thể vận dụng vào spa của mình để phát triển bạn nhé!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bật mí cách trị nám, tàn nhang sau sinh hiệu quả

Bật mí cách trị nám, tàn nhang sau sinh hiệu quả

Sau sinh, chị em phụ nữ thường mang trong mình nhiều nỗi lo, đặc biệt là vấn đề về da. Bởi trong khi mang thai, những vết nám và tàn nhàng đã kịp hình thành do sự gia tăng sản xuất melamin, một sắc tố da.