Tại sao ngày nay người ta sử dụng muối Himalaya thay thế muối ăn thường?

30/07/2018 08:00 GMT+7

Như đã biết, đá muối Himalaya là món quà vô cùng giá trị, hữu ích bởi trong nó bao gồm tới 84 thành phần khoáng chất đặc biệt cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Không những vậy, đá muối Himalaya còn là một trong các sản phẩm hiếm có khả năng sản sinh ra ion âm khi được làm nóng - giúp cân bằng năng lượng cho cơ thể con người.
Sự khác nhau cơ bản giữa muối thường và muối Himalaya
Muối tinh thương mại - loại muối ta đang dùng thường ngày, được làm sạch bằng hóa chất, tẩy trắng và nung ở nhiệt độ cao không cần thiết. Ngoài ra, nó được xử lý bằng các chất chống đóng cứng nhằm ngăn chặn muối hòa tan với nước trong quá trình sản xuất.
Muối tự nhiên - muối Himalaya được hình thành từ 250 triệu năm tại dãy núi Himalaya trải dài khắp châu Á qua Trung Quốc, Nepal, Myanmar, Pakistan, Bhutan, Afghanistan và Ấn Độ. Tại đây muối được hình thành bởi sự kết tinh muối biển (mà sau 250 triệu năm, giờ nó lại nằm sâu bên trong Himalayans) được bao phủ bởi nham thạch. Việc giữ muối trong môi trường hoang sơ được bao phủ bởi băng tuyết qua hàng thế kỷ, bảo vệ muối khỏi sự ô nhiễm mà muối hồng Himalaya được giới khoa học công nhận là loại muối giàu dưỡng chất, tinh khiết nhất hành tinh!
Những lợi ích khi sử dụng muối ẩm thực Himalaya
Từ lâu, thị trường thế giới dùng muối hồng Himalaya cho mục đích sức khỏe bằng hai cách: dùng trong ẩm thực và trong ngành làm đẹp mà cụ thể được khuyến khích dùng trong việc ngâm, tắm. Nghiên cứu từ những thành phần tự nhiên trong muối, họ kết luận các hiệu quả khi dùng muối Himalaya thay thế muối tinh iốt trong nấu ăn gồm:
+ Hỗ trợ chức năng não, cải thiện rõ rệt tinh thần, thư giãn.
+ Chống lão hóa, thải độc, đào thải các độc tố gây ô xy hóa cơ thể. Giải độc bởi các kim loại nặng.
+ Trị căng cơ, chuột rút. Giảm táo bón, rối loạn tiêu hóa.
+ Giải độc máu. Tăng cường lưu thông máu.
+ Điều chỉnh lượng nước bên trong và bên ngoài tế bào.
+ Tăng ham muốn tình dục.
+ Bổ sung khoáng chất cần thiết, bổ sung dưỡng chất điện giải quan trọng cho cơ thể.
+ Hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng khi dùng trong nấu ăn. Muối Himalaya rất giàu iốt.
Muối ẩm thực Himalaya dùng trong chế biến thức ăn
Muối ẩm thực Himalaya dùng trong chế biến thức ăn
Hãy hình dung và so sánh giữa muối được sản xuất hiện nay (phần lớn chỉ chứa natri và clorua + 2% iốt) và muối tinh khiết, thiên nhiên được hình thành, tạo ra trong suốt 250 triệu năm chứa hơn 80 loại khoáng chất (85,62 % natri clorua và 14,38% khoáng chất vi lượng khác bao gồm: sunfat, magiê, canxi, kali, bicarbonate, bromide, borat, stronti… thì bạn sẽ chọn cho mình loại gì để dùng với thực phẩm, bữa ăn hằng ngày?).
Ngoài muối ẩm thực, muối Himalaya còn sử dụng đa dạng cho các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - làm đẹp khác:
Mai Hân - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe gia đình
Mai Hân - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe gia đình
Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều địa chỉ cung cấp muối Himalaya với nhiều dạng khác nhau từ muối ăn, muối massage chân, đèn đá muối, muối tắm… Tại Mai Hân, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm muối Himalaya có nguồn gốc từ Pakistan, chất lượng đảm bảo mà giá cả phải chăng. Tại sao ư?
• Nguyên liệu đá được kiểm định nghiêm ngặt từ Bộ Khoa học Công nghệ Pakistan và đạt chuẩn ISO quốc tế.
• Thương hiệu được nhận giải Excellent Brand 2017.
• Sản phẩm được phép lưu hành trên toàn thế giới.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn - cung ứng và lắp đặt các thiết bị Spa/ liên quan đến Spa, Mai Hân Group cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng về cả chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn Setup Spa Mai Hân để được hỗ trợ cụ thể.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Mai Hân Group - Đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa
Địa chỉ: 195/14 Đường D1, phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 028.73058567 - 0287 1075 999
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.