Làm việc hơn 55 giờ/tuần dễ có nguy cơ mắc bệnh tim

1 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy những người thường xuyên làm việc dài giờ có nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao, theo báo Metro.
Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những giờ làm việc kéo dài có liên quan đến tình trạng rung tâm nhĩ. Đây là hiện tượng rối loạn nhịp tim bất thường, trong trường hợp tồi tệ hơn có thể gây đột quỵ hoặc thậm chí suy tim.
Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia của Đại học London (Anh) đã theo dõi hơn 85.000 người không bị rung tâm nhĩ. Trong vòng 10 năm, 1.000 người trong số này đã bị tình trạng trên. Những người làm việc hơn 55 giờ mỗi tuần dễ có nguy cơ mắc phải tình trạng này.
“Chúng tôi đã chứng minh được rằng các nhân viên làm việc dài giờ có nguy cơ bị chứng loạn nhịp tim này cao hơn 40% so với những người làm việc với giờ giấc tiêu chuẩn”, báo cáo của nhóm nghiên cứu cho biết.
Làm việc hơn 55 giờ/tuần dễ có nguy cơ mắc bệnh tim - ảnh 2

tin liên quan

Để duy trì cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh
Duy trì cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh không phải là chuyện khó, hãy cùng thực hiện những điều sau đây ngay từ tuổi đôi mươi để bạn luôn tươi trẻ, theo boldsky.
bệnh trầm cảm, lo lắng, béo phì và uống rượu quá mức.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san European Heart Journal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Ở VN thì khỏi lo đi, ngay cả những người thật sự làm việc nghiêm túc cũng khó có khả năng làm được 55 giờ/tuần, do giờ giấc làm việc của người Việt không khoa học + sức khỏe kém nên không thể phát huy được hiệu quả làm việc tốt. Tôi nhớ vài chục năm trước giờ giấc học tập của học sinh cũng không khoa học như phương Tây, đi học thứ 2,3,4,6,7 còn thứ 5 và CN thì nghỉ ở nhà, dẫn đến việc gia đình muốn đi đâu cũng khó, cứ ngắt giữa chừng như thế thì đi xa thì ngại còn đi gần thì chẳng biết đi đâu, sau này nhờ học hỏi được phương Tây chuyển thành weekend thứ 7, CN nên mới phát triển được du lịch bản xứ, đi chơi ngắn ngày hay dài ngày cũng có thể tính toán được. Nói thẳng ra thì người Việt chẳng cần phải sáng tạo ra thứ gì cả, cứ bắt chước theo Tây Âu và Mỹ là đủ để phát triển rồi, chứ tự sáng tạo ra cái mới thì chỉ có thụt lùi bởi vì không phải người Tây chưa biết đến mà là đó là 1 trong những cách sai lầm mà họ đã bỏ đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.