Lần đầu tiên điều trị béo phì bằng phương pháp đặt đai giảm béo

0
Ca phẫu thuật điều trị béo phì đầu tiên bằng phương pháp nội soi đặt đai giảm béo tại Việt Nam đã được Bệnh viện Việt Đức thực hiện ngày 8/5.

Bệnh nhân là phụ nữ, 38 tuổi, sống tại Sơn La, nặng 97kg và bị thoái hóa khớp. Ba giờ sau khi mổ, bệnh nhân đã dậy đi lại, tự vệ sinh cá nhân. Ngày 9/5, kết quả chụp phim kiểm tra sau mổ cho thấy lưu thông của dạ dày tốt. Tiến sĩ Trần Bình Giang, Phó giám đốc bệnh viện, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho biết ca mổ bước đầu thành công.

Với  phương pháp này, một đai nhỏ sẽ đặt ở phần trên của dạ dày, tạo thành một túi nhỏ đựng thức ăn, khiến cho người bệnh thấy no nhanh hơn, không còn có nhu cầu ăn. Tuy nhiên, thực tế cơ thể vẫn cần phải được nạp năng lượng để tồn tại, do đó, lượng mỡ dư thừa lúc này sẽ được sử dụng. Nhờ thế, lượng mỡ dư thừa được tiêu hao. Đây là chữa bệnh, được chỉ định với những bệnh nhân bị bệnh béo phì nặng, không thể giảm cân được bằng các biện pháp khác hoặc bệnh béo phì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Thúy Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N

Tin tức sức khỏe ngày 10.5.2021 có gì?

Hai loại 'thuốc bổ' thực sự cần cho bạn; Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng; Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon... là những thông tin sẽ có trên tin tức sức khỏe ngày mai 10.5.