Lấy 14 con giun ra khỏi... mắt một phụ nữ

0 Thanh Niên Online
Cô Abbey Beckley (28 tuổi, ở Oregon, Mỹ) là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm một loại giun (mà trước giờ chỉ thấy có trong gia súc) trong mắt, phá hủy tính trơn nhẫn của bề mặt nhãn cầu.
Một loại giun mắt lớn trong bộ sưu tập của CDC /// Ảnh: Reuters Một loại giun mắt lớn trong bộ sưu tập của CDC - Ảnh: Reuters
Một loại giun mắt lớn trong bộ sưu tập của CDC
Ảnh: Reuters
Theo Reuters ngày 13.2, các nhà khoa học của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết 14 con giun trong suốt thuộc loại Thelazia gulosa được lấy ra khỏi mắt của Beckley.
Tất cả 14 con giun này có chiều dài khoảng 1,27 cm đã ở trong mắt của cô Beckley khoảng 20 ngày trước khi lấy ra.
Các nhà nghiên cứu cho biết nếu các con giun này vẫn còn trong mắt của Beckley thì chúng có thể gây nên những vết thương ở mắt và thậm chí mù.
“Nhiễm giun trong mắt rất hiếm gặp ở Mỹ và càng hiếm bị nhiễm giun thuộc loài Thelazia mà trước giờ chưa bao giờ nghe báo cáo bất kỳ một ai bị nhiễm chúng”, theo Richard Bradbury của Khoa các Bệnh ký Sinh trùng và Sốt rét trực thuộc Trung tâm CDC và là tác giả của báo cáo này.
Các nhà nghiên cứu cho biết Beckley cảm thấy ngứa mắt và chú ý đến con giun trong suốt và nhỏ này. Cô nói rằng chắc cô bị nhiễm giun này sau chuyến đi công tác ở Alaska (Mỹ) vào mùa hè.
Giun nhiễm ở mắt thường được phát hiện ở các động vật như chó, mèo và một số động vật ăn thịt. Nếu người nào gần gũi các động vật này có bị nhiễm giun thì có thể sẽ bị lây sang, theo các nhà nghiên cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.