Liệu pháp gen cải thiện bệnh Parkinson

0
Một thử nghiệm mới bằng cách tiêm gen vào não bệnh nhân Parkinson có thể giúp cải thiện những triệu chứng thường gặp của bệnh như: run, cứng cơ và các triệu chứng rối loạn vận động khác.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường cao đẳng Y tế Weill Cornell (Mỹ), liệu pháp gen khá an toàn vì ít tác dụng phụ sau sáu tháng theo dõi kết quả thử nghiệm.

Trong thử nghiệm này, 45 bệnh nhân có các triệu chứng bệnh Parkinson từ mức độ trung bình đến cao tình nguyện tham gia. Các nhà khoa học đã áp dụng liệu pháp gen bằng cách sử dụng các loại virut được làm giảm độc lực để vận chuyển các gen điều trị GAD (giúp sản xuất hoạt chất GABA) đến các tế bào đích tại não cho một nửa số bệnh nhân, đối chứng với số bệnh nhân còn lại.

Kết quả cho thấy những bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp gen đã cải thiện hơn nhiều (gần gấp đôi) các triệu chứng vận động so với những bệnh nhân không áp dụng liệu pháp này.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.