Lợi ích của dưa lưới

26/03/2011 22:16 GMT+7

Vào mùa nóng nực, ăn dưa lưới có thể giúp bạn giải khát, bù lại lượng nước mất đi do đổ nhiều mồ hôi. Với tính mát, dưa lưới còn giúp giải nhiệt, qua đó, ngừa được nhiều bệnh liên quan tới cái nóng của mùa hè.

Nếu bạn thuộc típ người luôn phải cân nhắc đến lượng calo hấp thu mỗi ngày thì hãy ăn dưa lưới. Loại quả này tốt cho những ai muốn giảm cân vì không chứa nhiều calo và đường. Do đó, dưa lưới có thể là món ăn vặt tuyệt vời giữa các bữa ăn chính.


Ảnh: Shutterstock 

Dưa lưới chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Đây còn là nguồn phong phú beta-carotene, a-xít folic, kali và vitamin C, A. Nếu bạn muốn cải thiện làn da sao cho trẻ trung, khỏe mạnh thì nên liệt kê dưa lưới trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Nguồn kali trong dưa lưới còn giúp bài tiết, thải sodium (chất trong muối) nên ăn dưa lưới có tác dụng giảm huyết áp cao.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.