Lợi ích của lúa mì nguyên hạt

04/11/2006 23:58 GMT+7

Thí nghiệm trên chuột cho thấy nếu chuột mẹ được cho ăn lúa mì nguyên hạt trong thai kỳ thì chuột cái con ít có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú.

Đây là kết quả thí nghiệm do Trường ĐH Georgetown (Mỹ) thực hiện sau khi theo dõi hai nhóm chuột mẹ, một nhóm được ăn bột lúa mì và yến mạch, nhóm còn lại ăn bột đã khử cellulose. Sau đó, chuột cái con được tiêm hóa chất kích thích sự phát triển của tế bào ung thư vú. Kết quả cho thấy các chuột con của chuột mẹ ăn lúa mì nguyên hạt ít phát triển bệnh, trong khi nguy cơ mắc bệnh ở chuột con có mẹ ăn bột đã khử cellulose tăng lên. Theo nhóm nghiên cứu, lúa mì nguyên hạt có thể đã cải thiện khả năng chữa trị các tổn hại về DNA của chuột và dẫn đến kết quả lạc quan trên. (Reuters)

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.