Lợi ích của việc ăn chuối trong lúc mang thai

0 Thanh Niên Online
Mang thai là thời gian người phụ nữ phải ăn uống lành mạnh để đảm bảo đứa trẻ nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng tốt trong bào thai.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Chuối có thể cung cấp cho thai nhi những khoáng chất và vitamin cần thiết, theo báo Standard.
Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mức hemoglobin thấp. Phần lớn phụ nữ mắc bệnh thiếu máu do mức hemoglobin thấp. Ăn chuối giúp làm tăng mức hemoglobin trong cơ thể, nhờ đó có thể ngăn ngừa những biến chứng khác nhau trong thai kỳ.
Giảm nôn mửa lúc mang thai
Ốm nghén là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai. Ăn chuối trong thời gian “đeo ba lô ngược” giúp giảm đáng kể tình trạng này và vì thế ngăn chặn hiệu quả việc nôn mửa.
Nguồn cung cấp a xít folic
Chuối cần cho sự phát triển của não và tủy sống của trẻ. Loại quả này giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt a xít folic vốn là nguyên nhân gây sinh non, và chuối cũng góp phần giảm rủi ro dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Tăng cường năng lượng
Chuối có hàm lượng carbohydrate cao do nó chứa nhiều loại đường đơn như glucose, fructose và sucrose vốn có thể được cơ thể chuyển hóa nhanh chóng nhằm bổ sung năng lượng tức thì.
Giúp phát triển hệ thần kinh
Chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 dạng có thể hòa tan trong nước vốn cần cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương của trẻ. Ăn chuối thường xuyên vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ có lợi cho sự phát triển não và dây thần kinh của trẻ.
Tăng cường tiêu hóa
Chuối cung cấp nhiều chất xơ và kali vốn rất hữu ích cho hệ tiêu hóa, giúp nó vận hành trơn tru. Loại quả này cũng là một nguồn pectin giúp bình thường hóa quá trình tiêu hóa.
Hỗ trợ phát triển xương
Chuối là một nguồn cung cấp calcium tuyệt vời cần cho sự phát triển xương ở cả bé lẫn mẹ. Calcium cũng cần cho việc điều hòa sự co cơ trong cơ thể.
Ngăn ngừa táo bón
Tình trạng chướng bụng được kiểm soát và cử động ruột suôn sẻ được đảm bảo khi bạn ăn chuối. Loại quả này giàu chất xơ nên rất thân thiện với ruột.
“Kho” chất chống ô xy hóa
Chất chống ô xy hóa giúp chống lại tổn thương do gốc tự do gây ra trong cơ thể đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tổn thương tế bào.
Ngoài ra, chất chống ô xy hóa còn có vai trò cải thiện hệ miễn dịch của thai nhi.
Tăng cường sự thèm ăn
Với những thai phụ mất cảm giác thèm ăn, chuối là thứ họ nên ăn để giúp họ cải thiện tình hình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lan tỏa thông điệp “Chung tay vì sự sống” tại Ninh Bình /// Ảnh Trần Thanh>

Lan tỏa thông điệp 'Chung tay vì sự sống'

“Một ngày nào đó nếu không may chết não, qua đời, ước mong khi trở về cát bụi, chúng ta vẫn có thể tiếp tục thắp sáng sự sống, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác”, GS - TS Trịnh Hồng Sơn nói.