Mang giày mới hay bị phồng rộp chân, phải làm gì?

0 Thanh Niên Online
Giày mới thường gây phồng rộp và sẹo chân. Nhiều người bỏ qua vấn đề này, nhưng thực sự có một số cách mà bạn có thể làm để tránh, theo báo Kompas.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Đánh bột
Đánh nhẹ một ít bột lên khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt là bột kỵ nước, có thể giúp giảm ma sát giữa chân bạn và bề mặt giày.
Chêm “miếng chặn”
Chêm vào một miếng chặn chẳng hạn như băng dính cũng có tác dụng giúp giảm ma sát giữa chân và giày nhờ bề mặt mềm của miếng băng.
Sử dụng thực vật
Các loại cây như lô hội (nha đam) có thể được sử dụng để chữa sẹo do ma sát với giày. Bản thân lô hội chứa chất kháng viêm giúp giảm đau.
Dùng miếng dán trị mụn
Miếng dán trị mụn đương nhiên có tác dụng làm xẹp mụn, nhưng không chỉ có thể. Sẹo chân cũng có thể được chữa trị bằng loại miếng dán này.
Tận dụng trà xanh
Trà xanh có tác dụng chữa trị phồng rộp và sẹo chân nhờ chứa chất kháng viêm. Để phát huy tác dụng trị sẹo, hãy ủ 2 túi trà xanh trong nước sôi. Sau khi đổ trà vào tách, bạn hãy để túi trà nguội bớt trước khi đặt lên vết sẹo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.