Mẹ bổ sung vitamin C, con giảm mắc bệnh tim

0 Thanh Niên
Bổ sung vitamin C cho mẹ trong thai kỳ có thể bảo vệ con khỏi bị tăng huyết áp và bệnh tim ở tuổi trưởng thành, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san PLOS Biology.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) thấy rằng thai nhi bị thiếu ô xy mãn tính khi người mẹ có các biến chứng thai kỳ như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, hút thuốc lá khi mang thai, thường gia tăng các chỉ số về bệnh tim mạch như huyết áp cao và mạch máu xơ cứng hơn.
Các chuyên gia phát hiện có thể ngăn ngừa tình trạng trên bằng việc bổ sung vitamin C trong thời gian mang thai, vì vitamin C giúp giảm huyết áp và tăng lượng ô xy cho thai nhi.
Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Dino Giussani lưu ý việc điều trị nên bắt đầu càng sớm càng tốt trong quỹ đạo phát triển, thay vì chờ đến khi trưởng thành vì lúc đó, quá trình bệnh đã trở nên không thể đảo ngược.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.