Mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy cứu hơn 100 ca nuốt dị vật

0 Thanh Niên
Ngày 23.1, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận, lấy dị vật cho bệnh nhân Đ.V.D (26 tuổi, ngụ H.Văn Canh, Bình Định) bị mắc kẹt vỏ viên thuốc ở thực quản, do uống thuốc không bóc vỏ.
 /// Ảnh minh họa: Đức Tiến - Ảnh minh họa: Đức Tiến
Ảnh minh họa: Đức Tiến
Trước đó, bệnh nhân có triệu chứng đau bụng, sốt, vào BV địa phương và được chẩn đoán tắc ruột nên được phẫu thuật gỡ dính ruột. Tuy nhiên tình trạng đau vẫn không hết. Kết quả chụp CT scanner cho thấy bệnh nhân bị thủng thực quản nên được chuyển đến BV Chợ Rẫy. Tại đây kết quả nội soi cho thấy một phần của vỉ thuốc dính trong thực quản nên các bác sĩ tiến hành gắp ra, làm sạch ổ dịch lưu trong ổ bụng bệnh nhân…
Bác sĩ Hồ Đăng Quý Dũng, Trưởng khoa Nội soi, BV Chợ Rẫy, cho biết việc nuốt dị vật sắc nhọn như vỉ thuốc, tăm xỉa răng, xương cá, kim… dễ làm thủng thực quản, dạ dày, động mạch chủ, màng phổi, màng tim và có nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.
Mỗi năm BV Chợ Rẫy gắp hơn 100 ca dị vật đường tiêu hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
/form>