‘Món quà’ hiếu hạnh cho mùa Vu Lan ý nghĩa

0
Với người Á Đông, Vu Lan là đại lễ hằng năm để con cái bày tỏ lòng tri ân đến đấng sinh thành. Bạn sẽ chọn món quà nào dành tặng cha mẹ, thay cho tấm lòng hiếu hạnh?
Món quà sức khỏe dành tặng mẹ cha Món quà sức khỏe dành tặng mẹ cha
Món quà sức khỏe dành tặng mẹ cha
Không cần đến vật chất lớn lao, chỉ cần những điều giản dị dưới đây nhưng vẫn đủ để cha mẹ thấu hiểu tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình.
Thấu hiểu từng vấn đề sức khỏe của cha mẹ
Khi cha mẹ 50 tuổi trở lên, bạn thường nghe thấy cha mẹ hay than thở: “Sao mẹ thấy mỏi mệt trong người quá!”, “Già rồi, lên cầu thang mà chân cứ muốn rũ ra”…
Vậy bạn ngẫm lại xem, có khi nào bạn “cằn nhằn” ngược trở lại cha mẹ, rằng có gì đâu mà cha mẹ cứ… than mỏi mệt hoài? Thật ra, rất nhiều người con không biết rằng, một trong những vấn đề sức khỏe hầu hết các đấng sinh thành sau tuổi 50 đều gặp phải chính là tình trạng mất khối cơ do lão hóa. Theo nghiên cứu, từ tuổi 40 trở đi, cứ mỗi 10 năm, một người có thể mất trung bình 8% khối cơ và sau tuổi 70, tốc độ mất cơ sẽ tăng lên gấp đôi. Tình trạng mất cơ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt của người lớn tuổi: Giảm khả năng vận động thể chất, làm tăng nguy cơ bị té ngã, gây cảm giác mệt mỏi, yếu sức, làm giảm miễn dịch, chậm lành vết thương…
Nếu bạn hiểu rõ điều này, bạn sẽ không vô tâm “cằn nhằn” cha mẹ nữa mà lặng lẽ giúp đỡ cha mẹ để có thể khắc phục tốt nhất tình trạng mất cơ, từ đó hồi phục sức khỏe và tận hưởng trọn vẹn hơn cuộc sống ở tuổi 50. Chỉ cần bạn thấu hiểu những vấn đề sức khỏe của cha mẹ, đó đã xứng đáng là món quà Vu Lan đầu tiên, đầy ý nghĩa.
Để cha mẹ được làm những việc mình yêu thích
Nhiều người con trưởng thành vì sợ cha mẹ mệt nên thường ngăn cản cha mẹ làm việc mình muốn như chăm sóc hay chơi đùa với cháu. Kỳ thực, làm thay hoặc ngăn cản người lớn tuổi thực hiện những sinh hoạt đời thường mà họ vốn quen thuộc không phải là cách tốt. Điều đó rất dễ khiến người lớn tuổi thấy mình như bị đứng bên lề cuộc sống, “làm phiền” người khác.
Cách săn sóc cha mẹ tinh tế là hỗ trợ để các đấng sinh thành có một sức khỏe tốt để có thể tự mình thực hiện những sinh hoạt đời thường.
Bạn hãy biết rằng, với người lớn tuổi, khi đủ sức khỏe để nói câu: “Để cha/mẹ tự làm!”, “Cha/mẹ làm được mà!” là cả một niềm hạnh phúc.
Bạn đã biết vấn đề lớn nhất đối với sức khỏe cha mẹ chính là sự mất cơ do lão hóa. Vậy nên, sẽ không có món quà Vu Lan nào quý báu hơn việc bạn giúp cha mẹ chăm sóc sức khỏe để mở ra một tuổi 50 thật khỏe mạnh.
Mùa Vu Lan năm nay thêm ý nghĩa khi Abbott đã mang đến cho người sau tuổi 50 một sản phẩm dinh dưỡng cải tiến vượt bậc là Ensure Gold mới, với công thức khoa học chứa HMB - dưỡng chất vàng giúp hỗ trợ sức khỏe cơ cùng hỗn hợp 3 loại protein, can xi, vitamin D, 28 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe trong vòng 8 tuần, mang đến một giải pháp bảo vệ sức khỏe khối cơ hiệu quả cho người sau tuổi 50. Đây là món quà yêu thương con cái dành cho đấng sinh thành, như ước nguyện cha mẹ luôn khỏe mạnh và tận hưởng trọn vẹn những năm tháng hạnh phúc nhất của cuộc đời. Đóa hồng Vu Lan sẽ tươi thắm hơn rất nhiều, với món quà Ensure Gold HMB các con dành tặng đấng sinh thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sô cô la đen /// SHUTTERSTOCK

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn sô cô la?

Tin tốt là: Sô cô la có thể tăng cường sức khỏe của bạn. “Có thể” ở đây tùy thuộc vào loại sô cô la chính xác bạn sử dụng (và tất nhiên là bạn ăn bao nhiêu), bạn có thể đạt được hoặc không đạt được lợi ích tăng cường sức khỏe của nó.