Một bệnh nhân tử vong do xơ gan có kèm cúm A/H1N1

0 Thanh Niên Online
Bệnh nhân Trung là 1 trong số 44 người tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm (37 tuổi, ngụ TP.Kon Tum) - người đã tử vong ngày 8.11 do mắc cúm A/H1N1.
Mặc dù được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị nhưng bệnh nhân Trung đã tử vong /// Ảnh: Đức Nhật Mặc dù được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị nhưng bệnh nhân Trung đã tử vong - Ảnh: Đức Nhật
Mặc dù được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị nhưng bệnh nhân Trung đã tử vong
Ảnh: Đức Nhật
Sáng 13.11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết tại bệnh viện vừa có 1 ca tử vong là ông Nguyễn Năng Trung (50 tuổi, ở H.Đăk Tô), do bị xơ gan giai đoạn cuối kèm nhiễm cúm A/H1N1.
Bệnh viện này cũng khẳng định đây không phải là trường hợp tử vong do bệnh cúm A/H1N1 như một số tờ báo đã đưa tin.
Bệnh nhân Trung nhập viện ngày 5.11, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, cùng phòng với bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm (37 tuổi, ni cô chùa Pháp Hoa, TP Kon Tum) - người đã tử vong ngày 8.11 do mắc cúm A/H1N1.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 11.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum ghi nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm tử vong do mắc cúm A/H1N1. Ngày 25.10, bệnh nhân Thơm có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn; được điều trị tại phòng mạch tư trên địa bàn TP.Kon Tum.
Sáng 3.11, bệnh nhân thấy khó thở nên đến khám và nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) với triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh, môi hồng. Đến ngày 8.11, bệnh nhân Thơm tử vong.
44 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm, trong đó 14 người sống chung với bệnh nhân ở chùa Pháp Hoa, 3 người nhà của bệnh nhân, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám điều trị cho bệnh nhân và 3 người là bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng. Hiện những người này vẫn đang được giám sát bệnh chặt chẽ và được uống thuốc kháng vi rútTamiflu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm