Một người tử vong do làm việc dưới trời nắng nóng

1 Thanh Niên
Ngày 20.5, bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa H.Lộc Hà (Hà Tĩnh), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân tử vong do sốc nhiệt.
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà nhận định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện /// Phạm Đức Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà nhận định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện - Phạm Đức
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà nhận định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện
Phạm Đức
Theo bác sĩ Trãi, vào 17 giờ 30 ngày 19.5, bệnh nhân Võ Tá Tân (50 tuổi, ngụ thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, da nóng phừng khô, nhiệt độ cơ thể 41,5 độ C.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiệt và tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Vào chiều 19.5, ông Tân cùng vợ ra cánh đồng gần nhà thu hoạch lạc.
Do làm việc giữa thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C nên ông Tân ngất xỉu tại ruộng.
Sau khi đưa về nhà thì ông Tân rơi vào hôn mê sâu. Người nhà đưa ông vào Bệnh viện đa khoa H.Lộc Hà cấp cứu nhưng ông đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Cần một lời hướng dẫn xử lý trong những ngày nắng nóng hay nhiệt độ xuống thấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ u xuất hiện kéo dài trên cổ có thể là dấu hiệu của ung thư máu  /// Ảnh: Shutterstock

4 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị ung thư

Cho dù ung thư rất đáng sợ nhưng điều quan trọng là người bệnh phải phát hiện sớm để tăng cơ hội sống sót, ngăn ung thư tiến triển và di căn. Do đó, quan tâm đến cơ thể và phát hiện những bất thường là rất cần thiết.