Một phụ nữ mắc bệnh cực hiếm - xương biến mất; thế giới mới có 64 ca

0 Thanh Niên Online
Một phụ nữ 44 tuổi (không đưa tên) luôn cảm thấy đau tay và vai, đã đi khám ở nhiều bác sĩ nhưng các bác sĩ không biết rõ tại sao bệnh nhân có những triệu chứng này.
Hình ảnh chụp X-quang trước khi xương có dấu hiệu biến mất.  /// Ảnh chụp màn hình Live Science Hình ảnh chụp X-quang trước khi xương có dấu hiệu biến mất. - Ảnh chụp màn hình Live Science
Hình ảnh chụp X-quang trước khi xương có dấu hiệu biến mất.
Ảnh chụp màn hình Live Science
Gần đây, bác sĩ quyết định cho bệnh nhân chụp X-quang. Kết quả đã cho thấy một hiện tượng rất lạ: xương của bệnh nhân dường như mất đi trước mắt của các bác sĩ, theo Live Science ngày 3.4.
Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho bệnh nhân làm các sinh thiết thêm. Kết quả cho thấy những mạch máu phát triển thay thế vị trí xương biến mất.
Dựa vào hiện tượng đặc biệt này, các bác sĩ của Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh (Scotland) đã chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh Gorham-Stout. Đây là một căn bệnh cực kỳ hiếm làm cho người bệnh bị mất xương.
Đến bây giờ, nguyên nhân gây nên căn bệnh này vẫn còn là điều bí ẩn mà các bác sĩ và nhà khoa học chưa tìm ra được.
Họ chỉ biết rằng bệnh nhân mắc bệnh Gorham-Stout này có những mạch máu và mạch bạch huyết phát triển không bình thường, làm cho xương gãy và biến mất. Sau đó, những khối u trên mạch máu thay thế vào những xương đã bị biến mất này, theo Tổ chức Quốc gia về Các bệnh Hiếm (Mỹ).
Theo các bác sĩ, trong y văn thế giới mới chỉ ghi nhận 64 trường hợp bị bệnh này từ trước đến giờ.
Các bác sĩ đã đăng trường hợp đặc biệt này trên Tạp chí BMJ Case Reports.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm