Năm 2018, Bệnh viện Quận 2 sẽ thành bệnh viện đa khoa hạng 1 hoàn chỉnh

0 Thanh Niên Online
Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2 cho biết BV Quận 2 hiện là BV hạng 2 ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM. BV phấn đấu đến năm 2018 sẽ trở thành BV đa khoa hạng 1 hoàn chỉnh.
 
 /// Duy Tính - Duy Tính
Duy Tính
Ngày 15.11, Bệnh viện (BV) Quận 2 (TP.HCM) tổ chức khánh thành công trình xây dựng, nâng cấp, mở rộng giai đoạn 1. Công trình 8 tầng, diện tích xây dựng hơn 4.600 m2, với 110 giường, có trang thiết bị hiện đại… tổng vốn đầu tư là 169 tỉ đồng. Tại buổi lễ này, BV cũng đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật từ BV Chợ Rẫy và BV Đại học Y Dược.
Đến tham dự lễ khánh thành, ông Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết ông rất vui và tự hào vì sau 5 năm BV đã tăng tốc phát triển, được nhiều người biết đến.
Ông Tất Thành Cang đã ôn lại thời điểm 5 năm trước khi ông là nguyên Bí thư, Chủ tịch Quận 2. BV Quận 2 bấy giờ chỉ có 120 nhân viên, trong đó chỉ có 28 bác sĩ. BV có 50 giường nhưng cứ 10 giường mới có một người bệnh nằm, cả BV vắng hoe, rất xót. Một số trang thiết bị mua sắm theo kế hoạch năm nhưng bỏ vào kho khóa lại, không phục vụ được cho nhân dân. Ông đã đến gặp lãnh đạo Đại học Y Dược, BV Đại học Y Dược để giúp cho quận 2 nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2 cho biết BV Quận 2 hiện là BV hạng 2 ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM. BV phấn đấu đến năm 2018 sẽ trở thành BV đa khoa hạng 1 hoàn chỉnh.
5 năm qua BV Quận 2 đã tăng tốc phát triển đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong quận và khu vực lân cận. BV có Khoa vệ tinh BV Nhi đồng 2 và BV Ung Bướu. Hiện nay BV đã có 560 giường, 621 cán bộ nhân viên, trong đó có 181 bác sĩ, mỗi ngày khám, chữa bệnh cho khoảng 2.500 bệnh nhân
“Cách đây 5 năm chưa thể, chưa từng mơ có được một đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tài và BV có nhiều trang thiết bị hiện đại như ngày hôm nay”, ông Cang tâm sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm