Ngừa bệnh tim nhờ củ cải trắng

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural & Food Chemistry cho thấy ăn củ cải trắng (ảnh) giúp ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Kagoshima (Nhật Bản) cho biết trong củ cải trắng chứa nhiều hợp chất giúp bảo vệ các mạch vành, có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.
Củ cải là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa tốt, làm giảm huyết áp cao và ngăn chặn hình thành cục máu đông - các yếu tố làm tăng nguy cơ gây đau tim và đột quỵ.
Ăn củ cải giúp sản sinh nhiều nitric oxide trong các tế bào mạch máu. Nitric oxide là chất điều chỉnh chính của chức năng mạch vành, qua đó bảo vệ mạch vành và ngừa bệnh tim.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng