Ngừa bệnh tim nhờ củ cải trắng

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural & Food Chemistry cho thấy ăn củ cải trắng (ảnh) giúp ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Kagoshima (Nhật Bản) cho biết trong củ cải trắng chứa nhiều hợp chất giúp bảo vệ các mạch vành, có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.
Củ cải là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa tốt, làm giảm huyết áp cao và ngăn chặn hình thành cục máu đông - các yếu tố làm tăng nguy cơ gây đau tim và đột quỵ.
Ăn củ cải giúp sản sinh nhiều nitric oxide trong các tế bào mạch máu. Nitric oxide là chất điều chỉnh chính của chức năng mạch vành, qua đó bảo vệ mạch vành và ngừa bệnh tim.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.