Ngừa đột quỵ do xuất huyết não

0
Ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, quýt... có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não.

Ngừa đột quỵ do xuất huyết não

Cam chứa nhiều vitamin C - Ảnh: Hạ Huy

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Pontchaillou (Pháp) cho biết hàm lượng vitamin C có trong cam, quýt cũng như đu đủ, dâu tây... đem lại công dụng trên. Nhóm nghiên cứu khảo sát ở các nhóm tình nguyện viên có nồng độ vitamin C trong máu bình thường, nhóm có lượng vitamin C thấp và nhóm thiếu hụt vitamin C. “Kết quả cho thấy thiếu hụt vitamin C được xem là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não, bên cạnh các yếu tố khác như huyết áp cao, uống rượu và thừa cân”, theo hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Stephane Vannier.

Mai Duyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.