Ngừa ung thư gan từ cà chua

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research, ăn cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư gan do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) thấy rằng cà chua rất giàu lycopene - một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng kháng viêm và chống ung thư - giúp giảm hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ, viêm và phát triển ung thư gan.
Cà chua cũng còn là nguồn dồi dào vitamin E, vitamin C, folate, khoáng chất, hợp chất phenolic và chất xơ.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Xiang Dong Wang, chất lycopene còn có trong quả ổi, dưa hấu, bưởi, đu đủ và ớt đỏ nhưng ở nồng độ thấp hơn nhiều so với cà chua.
Nghiên cứu cũng cho thấy ăn cà chua và các chế phẩm từ cà chua như nước xốt cà chua giàu lycopene góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, tiểu đường và một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, phổi, vú và ruột kết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm