Ngừa viêm khớp xương bằng bông cải xanh

0
Một hợp chất có trong bông cải xanh có thể là chìa khóa để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp xương, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis & Rheumatismon.

Một hợp chất có trong bông cải xanh có thể là chìa khóa để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp xương, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis & Rheumatismon.

Kết quả từ các nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm của các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia cùng Đại học Oxford và Bệnh viện Đại học Norfolk & Norwich (cùng tại Anh) cho thấy chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể trì hoãn quá trình hủy hoại sụn ở các khớp liên quan tới viêm khớp xương. Trong nghiên cứu thì ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn uống giàu hợp chất sulforaphane, sụn ít bị tổn hại hơn và ít bị viêm khớp xương hơn những con chuột khác. Theo các nhà nghiên cứu, sulforaphane được sản sinh khi chuột được cho ăn các loại rau nhà họ cải như bắp cải và đặc biệt là bông cải xanh.

Mai Duyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?