Người đàn ông 9 lần suýt chết do tim đột ngột ngừng đập

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông (29 tuổi, quốc tịch Úc và hiện tại sống ở London, Anh) suýt chết đến 9 lần vì một hội chứng làm tim anh thường xuyên ngừng đập.
Người đàn ông suýt chết 9 lần vì tim ngừng đập đột ngột /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Người đàn ông suýt chết 9 lần vì tim ngừng đập đột ngột - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Người đàn ông suýt chết 9 lần vì tim ngừng đập đột ngột
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Jamie Poole sinh ra đã bị cơ tim phì đại, làm cho cơ tim dày lên, có thể làm tim bơm máu khó hơn và thỉnh thoảng gây nên các biến chứng chết người. Tỉ lệ mắc bệnh này trên thế giới là 1/5.000.

Một vài bệnh nhân có thể sống với căn bệnh này mà không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng, nhưng Poole thì khác. Anh ta bị nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn và tim hay bị ngừng đập đột ngột, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, Poole đủ may mắn sống sót sau mỗi lần tim đột ngột ngừng đập như vậy. Anh cũng được các bác sĩ cho biết anh chỉ có thể sống thêm 5 năm nữa.
Lần đầu tiên tim anh bị ngừng đập là khi anh 20 tuổi. Mất 45 phút hồi sức tim phổi mới có thể cứu sống anh.
Hai năm sau, anh bị tiếp lần 2 khi đang ở nhà của người anh họ. Hai năm rưỡi sau, anh bị ngừng tim lần 3. Trong năm đó, anh bị liên tiếp bị thêm 4 lần nữa.
Đến hai năm sau, tim anh bị ngừng đập lần 8 và lần ngừng tim gần đây nhất là vào tháng 5.2017.
Mặc dù bị bệnh tim chết người này, nhưng anh Poole quyết định không để căn bệnh này ảnh hưởng đến đời sống của mình, theo Daily Mail. Anh rất thích đi du lịch và đã đi rất nhiều nơi.
Các bác sĩ khuyên anh không nên gắng sức nhiều và tránh luyện tập thể thao nhiều. Anh ta nói vui cầu thang chính là “kẻ thù hủy diệt” cuộc đời anh vì một vài lần tim anh đột ngột ngừng đập sau khi đi xuống cầu thang.
Hiện tại, anh sử dụng một thiết bị điện tử trợ tim đã được ghép vào cơ thể để giúp tự động hỗ trợ tim đập lại khi nó ngừng đập. Trong tương lai, anh sẽ cần phải phẫu thuật ghép tim để có thể sống lâu hơn 5 năm, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm