Nguy cơ hủy 2 loại thuốc trị giá gần 1 tỉ đồng tại Bệnh viện Mắt TP.HCM

4 Thanh Niên
Bác sĩ Đỗ Quốc Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM, vừa có văn bản báo cáo Sở Y tế TP.HCM về sự cố ngắt điện 9 ngày tủ bảo quản thuốc Lucentis và Avastin trị giá gần 1 tỉ đồng.
Cụ thể, ngày 24.1.2017, nhân viên khoa dược của BV tên P.B.N phụ trách kho cấp phát thuốc và vật tư y tế cho phòng mổ 2 dọn dẹp, làm giấy tờ báo cáo để nghỉ Tết Nguyên đán, đã vô tình rút nhầm dây điện tủ lạnh đang bảo quản thuốc.
Trong tủ lạnh lúc này có 68 lọ Lucentis của Hãng Novartis Pharma, hạn dùng đến tháng 1.2019, tổng trị giá hơn 892 triệu đồng; 11 lọ Avastin của Hãng Roche, hạn dùng đến tháng 7.2018, trị giá hơn 91 triệu đồng. Ngày 2.2, nhân viên N. trở lại làm việc và tự phát hiện sự cố. Ngay sau đó, khoa dược báo cáo ban giám đốc và số thuốc trên được niêm phong, tiếp tục đưa vào bảo quản lạnh từ 2 - 8 độ C.
Để giải quyết sự cố, BV một mặt xử lý vi phạm đối với nhân viên N., mặt khác liên hệ 2 công ty để kiểm nghiệm xem thuốc còn đạt chất lượng không. Sau 4 lần làm việc, Công ty Novartis đồng ý đưa 16 lọ Lucentis sang Hàn Quốc kiểm nghiệm và chịu chi phí vận chuyển, kiểm nghiệm. Còn với 11 lọ thuốc Avastin, do không có sự hỗ trợ thông tin của công ty nên BV sẽ tiến hành tiêu hủy.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Trần văn

Thanh Trần văn

Một hành động đầy trách nhiệm. Rất hoan nghênh.
nguyen huu quang

nguyen huu quang

rất cảm kích trách nhiệm của nhân viên Khoa Dược và BLD BV .
hoangsa

hoangsa

Thật khốn khổ cho mình đây là 2 loại thuốc mà mình thường xuyên phải tiêm vào mắt.Một mũi tiêm 16 triệu.
Minh

Minh

Đây mới đúng là cách làm của lương y. Tiền có thể kiếm được, nhưng tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân là trên hết. Ủng hộ hết mình cách làm đầy ý nghĩa y đức này của bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm