Nguy cơ mới về ung thư miệng

0
(TNO) Tình trạng sức khỏe răng miệng kém và không thường xuyên đi tái khám có thể gia tăng nguy cơ ung thư miệng.

Cuộc nghiên cứu thu thập dữ liệu từ 1.962 bệnh nhân ung thư và 1.993 ca theo dõi tại 9 nước châu u, do Viện Leibniz (Đức) dẫn đầu và được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Glasgow (Anh).

Kết quả cho thấy hút thuốc, uống rượu nhiều và vị trí kinh tế - xã hội thấp là những yếu tố góp phần vào ung thư miệng và cổ họng, theo báo cáo đăng trên chuyên san Oral Oncology.

Đây được xem là phát hiện vô cùng quan trọng, vì trước nay vẫn chưa rõ liệu các yếu tố trên có ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư miệng hay không.

Các chuyên gia cho hay báo cáo mới cũng cho thấy dùng quá nhiều nước súc miệng, hơn 3 lần/ngày, cũng có thể làm gia tăng nguy cơ này.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, về tổng quát nên đánh răng thường xuyên bằng kem chứa fluoride, dùng chỉ nha khoa và khám răng định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

Phi Yến

>> Chăm sóc răng để ngừa ung thư ruột kết
>> Ăn cá giúp chống ung thư miệng và da
>> Ngừa ung thư miệng bằng quả mâm xôi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>