Nhét tép tỏi vào tai suốt 2 tháng, bệnh không hết mà lại càng nặng

0 Thanh Niên Online
Để trị nhiễm trùng tai, người đàn ông Trung Quốc đã nhét tép tỏi vào tai. Ông thử cách này sau khi tham khảo một bài viết trên mạng internet. Tất nhiên, nó không hiệu quả và khiến tai tiếp tục bị viêm nặng.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Người đàn ông họ Khương (43 tuổi) đã để tép tỏi trong tai trái suốt 2 tháng. Ông đọc được trên mạng rằng làm như vậy có thể giúp trị nhiễm trùng tai, theo Fox News.
Hệ quả là tép tỏi bị phân hủy ngay trong tai ông Khương, gây bốc lên mùi rất nồng và khó chịu. Khi tai ngày càng hôi và tình trạng viêm không dứt, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Tam Hà ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.
Ban đầu, bác sĩ hoàn toàn không biết vật trong tai bệnh nhân là gì. “Tôi nhìn thấy có vật gì đó màu trắng nằm sâu trong ống tai trái ông ấy. Tôi chưa thể xác định đó là gì và nghĩ rằng có thể là do viêm tai gây ra”, bác sĩ tai mũi họng Chung Dật Quân, người trực tiếp điều trị cho ông Khương, kể lại.
Ông đã vệ sinh tai để làm sạch vật màu trắng đó. Đến khi lấy được ra ngoài, bác sĩ Quân mới biết đó là tép tỏi.
Sở dĩ ông Khương nhét tép tỏi vào tai vì ông đọc được các bài viết trên mạng cho rằng tỏi có chứa các chất kháng viêm. Nhét tỏi vào tai có thể giúp giảm đau do nhiễm trùng.
Cách trị nhiễm trùng tai này không phải là mới mẻ. Không có bằng chứng khoa học chứng minh là nó hiệu quả. Bác sĩ đã kê cho ông Khương một loại thuốc bôi để trị nhiễm trùng tai.
Mọi người không nên tin mọi thứ đọc được trên mạng, đặc biệt là các phương pháp dân gian. Việc nhét tỏi, gừng, ớt vào tai không những chẳng giúp được gì mà còn làm tắc nghẽn ống tai, ngăn cản cơ chế tự làm sạch của tai và dẫn đến nhiễm trùng, các chuyên gia khuyến cáo, theo Fox News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng