Nhiều bệnh nhân bỏ BHYT để đến Bệnh viện Chợ Rẫy

17 Thanh Niên
Dù BV Chợ Rẫy kê thêm giường ngoài hành lang nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu BN, do vậy giải pháp là hợp tác với các BV để giảm tải nhưng phải đúng pháp luật, an toàn cho người bệnh.
Tại Hội nghị mô hình hợp tác giảm tải của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy với 12 BV khác trên địa bàn TP.HCM ngày 11.8, bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Chợ Rẫy, cho hay BV có 1.800 giường kế hoạch nhưng bệnh nhân (BN) thực nằm lên đến 2.600 - 2.700 người, có lúc lên đến 2.900 BN.
Theo bác sĩ Việt, nhiều người bệnh chấp nhận bỏ BHYT để đến BV Chợ Rẫy điều trị (đi trái tuyến). “Dù BV kê thêm giường ngoài hành lang nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu BN, do vậy giải pháp là hợp tác với các BV để giảm tải nhưng phải đúng pháp luật, an toàn cho người bệnh”, bác sĩ Việt nói. PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy, nói thêm: “Nhân viên BV Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải”.
Nhiều bệnh nhân bỏ BHYT để đến Bệnh viện Chợ Rẫy - ảnh 1

tin liên quan

Báo động phẫu thuật thẩm mỹ 'chui'
Nhiều biến chứng, tai biến dẫn đến tàn phế, thậm chí tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ “chui” đã và đang diễn ra, hậu quả là bệnh nhân phải chịu.

Từ năm 2010 đến nay, BV Chợ Rẫy đã ký kết với 12 BV để giảm tải cho BV Chợ Rẫy - giảm 76.000 lượt BN chuyển lên BV này. Giảm nhiều nhất là các chuyên khoa: chấn thương sọ não (chiếm 35%), chấn thương chỉnh hình (23%), tim mạch can thiệp 36%.
Tuy vậy, theo bác sĩ Việt, mô hình giảm tải này cũng gặp không ít khó khăn trong việc chuyển viện giữa BV Chợ Rẫy với các BV (giảm tải cho Chợ Rẫy), phải làm giấy chuyển tuyến theo đúng quy định của bảo hiểm y tế (BHYT), nếu không sẽ bị BHYT xuất toán...
Tại hội nghị, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, chỉ đạo các BV phải công khai danh mục kỹ thuật, nhân lực, hợp tác với nhau trong giảm tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

"Nhiều bệnh nhân bỏ BHYT để đến Bệnh viện Chợ Rẫy" lý do là bệnh quá nặng mà bệnh trở nặng là vì chữa bệnh theo BHYT không khác gì làm chuột bạch để BS rút kinh nghiệm.
Minh Quang

Minh Quang

Tui bó tay.. kiểu gì cũng đổ đầu cho BS. Không biết bạn có muốn con bạn làm BS để sau này cũng có người nói con bạn như vậy không nữa.
Xuan Huong

Xuan Huong

Bạn nói đúng. Bệnh nhân có khi chỉ bệnh nhẹ, chỉ cần có thuốc thông thường là đủ nhưng không biết tự chữa trị nên phải khổ sở. Tại sao ta không có những siêu thị bán thuốc OTC để người dân có thể tự tìm thuốc.
3 phản hồi
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện các tỉnh xin bệnh viện cho chuyển viện nhưng không được chấp thuận vì bệnh viện "điều trị được". Đến khi thấy việc điều trị không có tiến triển mà bệnh xấu đi, bệnh nhân đành phải xin xuất viện để rồi sau đó "tự chuyển viện" lên Chợ Rẫy.
Rose Phuc

Rose Phuc

BVCR quá uy tín trong việc điều trị BN với chuyên môn kỹ thuật cao, các y bác sĩ có trình độ vượt bậc.
Vo tung

Vo tung

Tôi cũng có BHYT bắt buộc mua nhưng không khám bảo hiểm vì toa thuốc BH bác sĩ cho chỉ có vài nghìn toàn thuốc xí nghiệp , ấn độ hỏi sao thuốc quá rẽ bs nói tại thuốc nhà nước đấu thầu chọn thuốc rẽ nhất. Thử hỏi thuốc quá rẽ vậy có tốt kg. Tốt nhất khám bệnh dịch vụ cho an toàn đừng làm chuột bạch cho bộ y tế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc áo ngực khi đi ngủ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Có nên mặc áo ngực khi đi ngủ không?

Nếu chúng ta tin vào câu chuyện về những bà vợ ngày xưa thì việc mặc áo ngực vào ban đêm có thể là cánh cửa dẫn đến nhiều mối lo ngại liên quan đến sức khỏe. Nó có thể ngăn cản sự phát triển của vú và thậm chí gây ung thư vú.