Nhiều trẻ ngộ độc chì do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc

0 Thanh Niên
Ngày 18.7, tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Nhi T.Ư cho biết trong các tuần gần đây đã ghi nhận một số bệnh nhi nhập viện điều trị ngộ độc chì sau khi được gia đình cho sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc.
 
Bệnh nhân điều trị thải độc chì tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai /// ẢNH: THÚY ANH Bệnh nhân điều trị thải độc chì tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai - ẢNH: THÚY ANH
Bệnh nhân điều trị thải độc chì tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai
ẢNH: THÚY ANH
Các bệnh nhi này mới chỉ 4 - 12 tháng tuổi, đến từ Hà Nội, Thái Bình và Ninh Bình, nhập viện trong tình trạng nặng: co giật do nhiễm trùng thần kinh, nôn nhiều, da xanh, bị tổn thương đường tiêu hóa, phổi và gan.
Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ chì trong máu rất cao. Hiện, các bệnh nhi đã ổn định sức khỏe nhưng cần theo dõi thêm do có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Gia đình các bệnh nhi cho biết đã mua thuốc nam (thuốc viên, màu cam, không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc sản xuất) để điều trị viêm da cơ địa, loét miệng, tưa lưỡi cho trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.