Những bệnh viện nào có điểm chất lượng dưới trung bình ở TP.HCM?

8 Thanh Niên Online
Một số bệnh viện chưa chú trọng đến công tác quản trị bệnh viện, thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, dinh dưỡng...
Các bệnh viện cần cải tiến chất lượng để phục vụ người dân  /// Ảnh: Duy Tính Các bệnh viện cần cải tiến chất lượng để phục vụ người dân - Ảnh: Duy Tính
Các bệnh viện cần cải tiến chất lượng để phục vụ người dân
Ảnh: Duy Tính
Ngày 21.12, Sở Y tế TP.HCM đã công bố kết quả đánh giá chất lượng 110 bệnh viện (BV) công và tư năm 2019.
Kết quả cho thấy có 6 BV điểm dưới trung bình (dưới 2,5/5 điểm) là: BV Đa khoa Anh Minh (trước đây là BV Quốc tế Vũ Anh - PV) (2,06), BV Thân Dân (2,08), BV phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế Thảo Điền (2,48), BV Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital - TP.HCM (2,27), BV PTTH TM AVA Văn Lang (2,33), BV Quận 3 (2,13).
Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM, hầu hết các BV đều đã triển khai nhiều hoạt động quản lý chất lượng. Tuy nhiên, hoạt động cải tiến chất lượng vẫn chưa đi vào chiều sâu, đặc biệt là các hoạt động giám sát.
Một số BV ngoài công lập chưa chú trọng đến công tác quản trị BV, do thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, các vị trí lãnh đạo phòng chức năng thường kiêm nhiệm, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học; hoạt động dinh dưỡng cũng chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. Các tồn tại này thường tập trung vào một số BV đa khoa, BV chuyên khoa mắt và chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân và một BV công lập (BV Quận 3).
Trong đợt kiểm tra này, BV Nhân dân 115 cũng tiếp tục như năm 2018 là BV dẫn đầu về chất lượng với 4,47 điểm.
Đánh giá chất lượng BV của Sở Y tế TP.HCM dựa theo Bộ tiêu chí chất lượng BV Việt Nam phiên bản 2.0 do Bộ Y tế ban hành gồm 5 tiêu chí chính: hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực BV, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng, tiêu chí đặc thù chuyên khoa.
Việc đánh giá, công bố chất lượng BV của Sở Y tế TP.HCM sẽ  giúp người dân lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng và phù hợp với mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhu

Nhu

sao không thấy bệnh viên Ung Bướu dưới 5đ, bv này chỉ đáng 1 điểm, cái bệnh viện mà không có giường cho bệnh nhân nằm, người nhà bệnh nhân tối mắc màn ngủ đầy dưới sân bệnh viện. khám bệnh từ 3 giờ sáng. kinh khủng
Vu

Vu

Phải chi không ai bệnh Ung Thư, thì... :))
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Tối đa 5 điểm bạn ơi.
3 phản hồi
lieutien

lieutien

Nên đánh giá bệnh viện công của thành phố, chứ các bệnh viện bị đánh giá, từ nhỏ đến giờ,tôi hầu như chưa từng nghe qua.
Trần khanh

Trần khanh

Đọc danh sách đánh giá hết chưa. Mấy chục cái bv lận đó bạn
Đặng Dũng

Đặng Dũng

Xem danh sách đánh giá ở đâu?
Cường

Cường

Thành phố đáng sống nên không bình loạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.