Những người mắc bệnh lạ: Cô gái chải tóc là ngất xỉu!

0 Thanh Niên Online
Trong một lần được chị gái chải tóc, cô bé Gracie Brown bỗng ôm miệng, tái nhợt, ngã vật ra và bất tỉnh. Gracie được đưa đến bệnh viện. Bé bị chẩn đoán mắc bệnh lạ mà chỉ cần giật mạnh tóc là có thể bị ngất xỉu.
Bác sĩ phát hiện cô bé Gracie mắc một chứng bệnh lạ gọi là ngất xỉu do chải tóc /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bác sĩ phát hiện cô bé Gracie mắc một chứng bệnh lạ gọi là ngất xỉu do chải tóc - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bác sĩ phát hiện cô bé Gracie mắc một chứng bệnh lạ gọi là ngất xỉu do chải tóc
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vào ngày 7.7, cô Alicia, 32 tuổi, đang chải tóc cho em gái Gracie tại nhà riêng ở thành phố Clinton, bang Tennessee (Mỹ) thì chuyện lạ xảy ra. Gracie bỗng dưng lên cơn và ngã ra bất tỉnh, theo Daily Mail.
Ban đầu, Alicia tưởng em gái đang đùa. Khi biết mọi chuyện là thật, cô đã vô cùng hoảng sợ vì nghĩ em mình sắp chết. Alicia đã hét lên và chồng cô, ông Dale, đã chạy đến giúp. Ông phát hiện nhịp tim của Gracie rất yếu nên đã thực hiện hồi sức tim phổi cho cô bé.
“Tôi thực sự nghĩ rằng cô bé sắp chết. Tôi chưa bao giờ sợ đến như vậy”, Alicia kể lại. Nhưng khoảng một phút sau đó, Gracie đã tỉnh lại. Gia đình đã vội đưa em đến bệnh viện.
Các bác sĩ đã thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau, từ đo huyết áp, điện tâm đồ đến quét não. Cuối cùng, họ phát hiện Gracie mắc một chứng bệnh lạ gọi là ngất xỉu do chải tóc.
Giải thích tình trạng bất thường này, các bác sĩ cho biết khi tóc bị giật hay kéo sẽ gây kích thích lên các dây thần kinh phế vị dưới da đầu người bệnh. Sự kích thích này có thể khiến huyết áp giảm, nhịp tim chậm và gây bất tỉnh, theo Daily Mail.
Vì vậy, khi chải tóc hay làm bất kỳ hoạt động nào gây kích thích lên da đầu, Gracie có thể cảm nhận các dấu hiệu không ổn như muốn ói hoặc đau đầu nhẹ. Khi đó, bác sĩ khuyên cô bé hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi.
Từ lúc phát hiện bệnh đến nay, Gracie đã không bị ngất xỉu lần nào nữa, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.