Nuôi cấy thực quản người thành công trong phòng thí nghiệm

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học Mỹ vừa mới nuôi cấy thành công thực quản người trong phòng thí nghiệm. Đây là thực quản người đầu tiên trên thế giới.
 Những tầng mô của thực quản được các nhà khoa học của Bệnh viện Nhi Cincinnati phát triển thành công trong phòng thí nghiệm /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Những tầng mô của thực quản được các nhà khoa học của Bệnh viện Nhi Cincinnati phát triển thành công trong phòng thí nghiệm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Những tầng mô của thực quản được các nhà khoa học của Bệnh viện Nhi Cincinnati phát triển thành công trong phòng thí nghiệm
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Đó là một thành tựu y khoa mới nhất mà các nhà khoa học của Bệnh viện Nhi Cincinnati (ở Ohio, Mỹ) đã đạt được.
Các nhà khoa học chiết xuất tế bào gốc của bệnh nhân và sau đó nuôi chúng phát triển thành thực quản, theo Daily Mail.
Kỹ thuật mới này sẽ có thể giúp được các nhà khoa học nghiên cứu những khuyết điểm và căn bệnh liên quan đến thực quản và đường tiêu hóa mà không cần phải thực hiện những biện pháp kiểm tra xâm lấn đang được áp dụng trên bệnh nhân.
Thậm chí, với kỹ thuật này, họ cũng có thể thay đổi được số phận của hàng ngàn bệnh nhân đang nằm trong danh sách đợi đến lượt được ghép.
Bác sĩ Jim Wells, tác giả dẫn đầu nghiên cứu, nói với Daily Mail: “Những rối loạn trong thực quản và khí quản xảy ra rất phổ biến trong chúng ta”.
Những nhà nghiên cứu cộng tác của Bệnh viện Cincinnati cũng đã từng nuôi và phát triển thành công ruột, dạ dày, ruột kết và gan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng