Phát hiện 2 ổ dịch sởi ở Hòa Bình và Sơn La

0
Ngày 6.9, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, cho biết đã xuất hiện hai ổ dịch sởi và sốt phát ban dạng sởi, một tại Mai Châu (Hòa Bình) với 80 ca và một tại Mộc Châu (Sơn La) với 50 ca. Các bệnh nhân đều ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa. Lứa tuổi mắc chủ yếu dưới 15 tuổi. Cục Y tế dự phòng đã đề nghị y tế địa phương triển khai ngay việc tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ trong vùng có dịch.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác an toàn tiêm chủng và thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella tại H.Vũ Thư, Thái Bình. Tại đây có 30 điểm tiêm đã được dự trù đầy đủ về trang thiết bị, hộp chống sốc; triển khai tập huấn về an toàn tiêm chủng; có 44.211 trẻ trong độ tuổi tiêm trong chiến dịch. Bộ trưởng đề nghị các nhân viên tham gia chiến dịch đặc biệt chú trọng khám sàng lọc trước tiêm để hoãn tiêm với các trẻ không đủ điều kiện sức khỏe; bố trí các đội cấp cứu lưu động hỗ trợ kịp thời với lực lượng cấp cứu tại các điểm tiêm trong tình huống có sự cố sau tiêm…

Liên Châu

>> Thủ tướng họp khẩn về dịch sởi
>> Diễn biến dịch sởi: Giảm nhiễm chéo nhưng chưa bền vững
>> Ngừa dịch sởi tấn công trường học

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng