Phát hiện chất kháng khuẩn trong sữa mẹ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học Mỹ cho biết sữa mẹ không chỉ cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ sơ sinh, mà còn chứa hợp chất chống viêm nhiễm bằng cách cho phép lợi khuẩn phát triển mạnh.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện National Jewish Health và Đại học Iowa (Mỹ), sữa mẹ có lượng glycerol monolaurate (GML) nhiều hơn 200 lần so với sữa bò.
“Phát hiện của chúng tôi chứng minh rằng chỉ sữa mẹ mới có hàm lượng cao GML, chất ức chế mạnh mẽ sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh”, tiến sĩ Donald Leung, giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện National Jewish Health, cho hay.
“Trong khi kháng sinh có thể chống lại nhiễm trùng vi khuẩn ở trẻ sơ sinh, chúng sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn gây bệnh. GML biết chọn lọc hơn, chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, trong khi cho phép các vi khuẩn có lợi phát triển”, tiến sĩ Patrick Schlievert, giáo sư vi sinh học và miễn dịch học tại Đại học Iowa, giải thích thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.