Phát hiện chất kháng khuẩn trong sữa mẹ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học Mỹ cho biết sữa mẹ không chỉ cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ sơ sinh, mà còn chứa hợp chất chống viêm nhiễm bằng cách cho phép lợi khuẩn phát triển mạnh.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện National Jewish Health và Đại học Iowa (Mỹ), sữa mẹ có lượng glycerol monolaurate (GML) nhiều hơn 200 lần so với sữa bò.
“Phát hiện của chúng tôi chứng minh rằng chỉ sữa mẹ mới có hàm lượng cao GML, chất ức chế mạnh mẽ sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh”, tiến sĩ Donald Leung, giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện National Jewish Health, cho hay.
“Trong khi kháng sinh có thể chống lại nhiễm trùng vi khuẩn ở trẻ sơ sinh, chúng sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn gây bệnh. GML biết chọn lọc hơn, chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, trong khi cho phép các vi khuẩn có lợi phát triển”, tiến sĩ Patrick Schlievert, giáo sư vi sinh học và miễn dịch học tại Đại học Iowa, giải thích thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ u xuất hiện kéo dài trên cổ có thể là dấu hiệu của ung thư máu  /// Ảnh: Shutterstock

4 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị ung thư

Cho dù ung thư rất đáng sợ nhưng điều quan trọng là người bệnh phải phát hiện sớm để tăng cơ hội sống sót, ngăn ung thư tiến triển và di căn. Do đó, quan tâm đến cơ thể và phát hiện những bất thường là rất cần thiết.