Phẫu thuật thành công ca nối bàn tay bị đứt lìa

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 29.6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết các bác sĩ của Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân vào viện với bàn tay bị đứt lìa.

(TNO) Ngày 29.6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết các bác sĩ của Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân vào viện với bàn tay đứt lìa.

Cưa gỗ, cưa luôn bàn tay văng ra xaBác sĩ kiểm tra bàn tay của bệnh nhân Danh
Bệnh nhân là Nguyễn Danh (18 tuổi, ở thôn An Long 2, xã Canh Vinh, H.Vân Canh) nhập viện lúc 9 giờ 15 phút ngày 28.6.
Thông tin từ nạn nhân cho biết, sáng đó, anh đang cưa gỗ bằng máy tại địa phương. Trong một lúc sơ ý, anh Danh chẳng may cưa luôn bàn tay trái của mình. Mọi việc xảy ra nhanh đến nổi Danh không thể làm gì cho đến khi thấy bàn tay mình văng ra xa.
Anh Danh đến viện trong tình trạng tay đang chảy nhiều máu, mất sức; bàn tay bị đứt lìa được ướp đá đựng trong bao nylon.
Cưa gỗ, cưa luôn bàn tay văng ra xa 2Bàn tay của bệnh nhân sau mổ
Sau khi tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối bàn tay cho bệnh nhân Danh. Kíp mổ do bác sĩ Trưởng khoa Nguyễn Quang Vinh và bác sĩ Nguyễn Tấn Vương phụ trách. Ca mổ kéo dài từ 11 giờ đến 17 giờ, có sử dụng 500ml máu.
Bác sĩ Vinh cho biết đây là ca phẫu thuật khó, các bác sĩ phải nối phần mạch máu (2 động mạch, 4 tĩnh mạch), khâu các sợi thần kinh, gân, cơ, kết hợp xương…
Sau phẫu thuật, bàn tay của bệnh nhân Danh đã có nhiều dấu hiệu phục hồi tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.