Phòng chống cúm gia cầm xâm nhiễm vào Việt Nam

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, vừa ký công điện khẩn triển khai các biện pháp phòng chống cúm gia cầm xâm nhiễm qua đường biên giới.
Cơ quan chức năng Lạng Sơn năm 2017 đã bắt vụ vận chuyển trái phép 6.500 con vịt giống có nguồn gốc từ Trung Quốc /// Minh Quân Cơ quan chức năng Lạng Sơn năm 2017 đã bắt vụ vận chuyển trái phép 6.500 con vịt giống có nguồn gốc từ Trung Quốc - Minh Quân
Cơ quan chức năng Lạng Sơn năm 2017 đã bắt vụ vận chuyển trái phép 6.500 con vịt giống có nguồn gốc từ Trung Quốc
Minh Quân
Theo đó, nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gia cầm nhập lậu qua biên giới, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.
Trong tháng 1, Trung Quốc có 36 mẫu gia cầm và môi trường dương tính với vi rút cúm gia cầm A/H7N9; nhiều tỉnh của Trung Quốc đã áp dụng biện pháp đóng cửa chợ gia cầm sống để hạn chế vi rút lây lan.
Ở VN, vi rút cúm gia cầm A/H5N1, A/H5N6 vẫn tồn tại và lưu hành trên đàn gia cầm và trong môi trường. Trong giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán, điều kiện thời tiết giá lạnh, độ ẩm cao, các hoạt động vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm tăng cao gây nguy cơ tiếp tục xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm và khả năng vi rút khác xâm nhiễm từ nước ngoài vào trong nước, nhất là đối với các tỉnh biên giới phía bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm