Quả lựu giúp ngăn ngừa ung thư

0 Thanh Niên Online
Các loại thực phẩm tự nhiên có màu sắc đậm nhất và sống động nhất là dinh dưỡng bổ dưỡng nhất.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Từ những chiếc lá rau chân vịt màu xanh ngọc lục bảo đến tông màu vui tươi của ớt vàng và màu tím đậm của quả việt quất, quy tắc này giúp chúng ta nhận thức được những siêu thực phẩm.
Tuy nhiên, quả lựu thường bị bỏ qua. Với bóng màu tím đỏ đậm, quả lựu là một trong những trái cây lành mạnh nhất, và có khả năng chống ung thư.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất quả lựu có thể làm giảm số lượng các khối u ung thư phổi lên đến 2/3.
Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sự tăng sinh tế bào, xâm lấn và di cư đều bị ức chế nhờ chiết xuất lựu. Phát hiện này gọi lựu là một "tác nhân hóa trị liệu hiệu quả và an toàn", theo naturalnews.
Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất của quả lựu làm chậm sự phát triển của khối u ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.
Trong khi đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư Lâm sàng cho thấy nước ép lựu làm chậm tốc độ tăng gấp đôi PSA - một phép đo tốc độ ung thư tiến triển nhanh chóng, theo naturalnews.
Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chiết xuất vỏ và hạt của quả này ức chế 80% sự tăng trưởng tế bào ung thư vú.
Vậy hãy bắt đầu ăn quả lựu từ ngày hôm nay để có sức khỏe tốt hơn, theo naturalnews.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm